Biểu đồ Gantt mẫu dành cho Excel 2013 từ Microsoft

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Biểu đồ Gantt mẫu dành cho Excel 2013 từ Microsoft

Excel

Bắt đầu sử dụng Excel

Công thức và hàm

Nhập và phân tích dữ liệu

Định dạng dữ liệu

Xử lý sự cố

Excel 2016

Như bạn có thể thấy, không quá khó khăn để tạo biểu đồ Gantt trong Excel. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn muốn tạo biểu đồ Gantt phức tạp hơn có phần đổ bóng – phần này hiển thị nhiệm vụ đã được hoàn thành bao nhiêu phần trăm – và một đường thẳng đứng thể hiện Mốc thời gian? Tất nhiên, cách nhanh gọn và ít gây căng thẳng hơn chính là sử dụng biểu đồ Gantt mẫu trong Excel. Bên dưới bạn sẽ tìm thấy một khái quát ngắn gọn về một vài biểu đồ Gantt mẫu dùng để quản lý dự án dành cho các phiên bản Excel khác nhau.

1. Biểu đồ Gantt mẫu dành cho Excel 2013 từ microsoft

Biểu đồ Gantt mẫu này, có tên là Biểu đồ lập Kế hoạch Dự án Gantt, có tác dụng theo dõi dự án bằng các hoạt động khác nhau như Ngày bắt đầu theo dự định và Ngày bắt đầu thực sự, Khoảng thời gian theo dự tính và Khoảng thời gian thực sự cũng như Phần trăm hoàn thành.

Trong Excel 2013, biểu đồ này có thể được tìm thấy trực tiếp trên File>tab New. Nếu bạn không thể tìm thấy, thì bạn có thể tải xuống từ trang web Microsoft. Biểu đồ mẫu này không yêu cầu bạn phải học trước, chỉ cần nhấp vào nó và bạn có thể sử dụng được rồi.

Biểu đồ Gantt mẫu dành cho Excel 2013 từ microsoft

Biểu đồ Gantt mẫu dành cho Excel 2013 từ microsoft

2. Biểu đồ Gantt mẫu trực tuyến

Đây là một Nhà tạo Biểu đồ Gantt Trực tuyến Mang tính tương tác từ smartsheet.com. Cũng giống như biểu đồ Gantt mẫu trước, đây là biểu đồ mẫu nhanh chóng và dễ sử dụng. Họ cung cấp 30 ngày sử dụng miễn phí, vì thế bạn có thể đăng ký với tài khoản Google và bắt đầu tạo biểu đồ Gantt trực tuyến đầu tiên ngay lập tức.

Quy trình rất dễ, bạn nhập chi tiết các dự án vào bảng nằm phía bên trái, và khi bạn nhập một biểu đồ Gantt được tạo ở phần bên trái của màn hình.

3. Biểu đồ Gantt mẫu dành cho Excel, trang tính Google, và Openoffice Calc

Biểu đồ Gantt mẫu từ trang vertex42.com là biểu đồ miễn phí – biểu đồ này có thể dùng trên Excel 2003, 2007, 2010 và 2013 cũng như OpenOffice Calc và Trang tính Google. Bạn thao tác với biểu đồ mẫu này cũng giống như cách bạn thực hiện với bất kỳ trang tính Excel thông thường nào.

Chỉ cần nhập ngày bắt đầu và khoảng thời gian cho mỗi nhiệm vụ và định rõ % ở cột Complete. Để thay đổi các ngày hiển thị trong vùng biểu đồ Gantt, trượt thanh cuộn.

Biểu đồ Gantt mẫu dành cho Excel, trang tính Google, và Openoffice Calc

Biểu đồ Gantt mẫu dành cho Excel, trang tính Google, và Openoffice Calc

Và cuối cùng, thêm một biểu đồ Gantt mẫu nữa mà bạn nên cân nhắc.

4. Biểu đồ Gantt mẫu dùng để quản lý dự án

Biểu đồ Gantt mẫu Quản lý dự án từ professionalexcel.com cũng là một biểu đồ Gantt mẫu miễn phí dùng để quản lý dự án. Biểu đồ này có thể giúp bạn theo dõi nhiệm vụ theo khoảng thời gian đã định. Bạn có thể chọn theo dõi hàng tuần hay hàng ngày cho các dự án ngắn hạn.

Hy vọng rằng, ít nhất một biểu đồ Gantt mẫu ở trên đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu không, thì bạn có thể tìm thêm nhiều biểu đồ Gantt mẫu nữa trên trang web.

Bây giờ, bạn đã quen với các tính năng cơ bản của biểu đồ Gantt, bạn có thể khám phá thêm và tự tạo một biểu đồ Gantt phức tạp hơn trong Excel để gây ấn tượng với ông chủ và đồng nghiệp mình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bạn có thể thành thạo ngay kỹ năng tin học văn phòng từ giảng viên FPT- Arena chỉ với 280,000Đ