Sử dụng AutoFit để tự động thay đổi chiều cao của hàng trong Excel

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Sử dụng AutoFit để tự động thay đổi chiều cao của hàng trong Excel

Excel

Bắt đầu sử dụng Excel

Công thức và hàm

Nhập và phân tích dữ liệu

Định dạng dữ liệu

Xử lý sự cố

Excel 2016

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách khác nhau để thay đổi chiều cao của hàng trong Excel và kích thước ô trong Excel.

1. Chiều cao của hàng trong Excel

Trong bảng tính Excel, chiều cao hàng được mặc định sẵn dựa vào kích thước của phông chữ. Khi bạn tăng hoặc giảm cỡ chữ của hàng thì Excel cũng sẽ tự động tăng hoặc giảm chiều cao của hàng đó.

Trong Microsoft, với phông chữ mặc định là Calibri cỡ chữ 11, chiều cao của hàng sẽ là 12,75 điểm point (tương ứng 0,4 cm). Trong 2 phiên bản mới nhất là Excel 2016 và Excel 2013, chiều cao hàng thay đổi đa dạng, phụ thuộc vào độ rộng hiển thị (DPI) từ 15 điểm point trên 100% dpi và 14,3 điểm point trên 200% dpi.

Chúng ta cũng có thể tự thiết lập chiều coa cho hàng trong Excel, chạy từ 0 đến 409 điểm point, trong đó 1 điểm point tương đương khoảng 0,035 cm và hàng ẩn sẽ có chiều cao là 0.

Để kiểm tra chiều cao hiện tạo của một hàng nhất định, chúng ta chỉ cần nhấp chuột vào ranh giới bên dưới tiêu đề dòng, khi đó, Excel sẽ hiển thị chiều cao tính theo điểm point và điểm ảnh.

Chiều cao của hàng trong Excel

Chiều cao của hàng trong Excel

2. Cách sử dụng chuột để thay đổi chiều cao hàng trong Excel

Cách phổ biến nhất để điều chỉnh chiều cao hàng trong Excel là dùng chuột để kéo đường viền ngoài của hàng. Cách này giúp bạn nhanh chóng thay đổi được kích thước của một hàng nào đó hoặc thay đổi kích thước của nhiều, hay tất cả các hàng. Dưới đây là cách thực hiện:

  • Để thay đổi chiều cao của một hàng, bạn nhấn chuột rồi đường ranh giới dưới tiêu đề hàng cho đến khi có được chiều cao mà bạn mong muốn.

  • Để thay đổi chiều cao của nhiều hàng, bạn chọn các hàng cần thao tác rồi kéo đường viên dưới của bất cứ tiêu đề nào thuộc vùng đã chọn.

Để thay đổi chiều cao của tất cả các hàng trên trang tính, bạn chọn toàn bộ trang bằng cách nhấn Ctrl + A hoặc nhấn nút “Select All” rồi kéo đường ngăn cách giữa cách tiêu đề hàng. 

3. Cách thiết lập chiều cao của hàng trong Excel

Như đã đề cập đến trước đó, chiều cao hàng trong Excel được xác định bằng điểm point. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh chiều cao hàng bằng cách thay đổi điểm point đã mặc định sẵn. Để làm được điều này, bạn chọn bất kì ô nào mà bạn muốn thay đổi kích thước rồi thực hiện theo các bước sau:

  1. Trên tab Trang chủ, ở mục Cells group, chọn Format > Row Height.
    2. Trong hộp Row Height, gõ giá trị bạn muốn rồi nhấn OK để lưu lại thay đổi đó.

Một cách khác để truy cập hộp thoại Row Height là chọn hàng cần căn chỉnh rồi chuột phải, chọn Row Height.

Mẹo: để tất cả các hàng trên cùng một trang tính có cùng kích thước với nhau thì ta chọn Ctrl + A hoặc nhấn vào nút Select All để chọn toàn bộ trang, sau đó thực hiện các bước dưới đây để thiết lập chiều cao hàng.

Bạn có thể thành thạo ngay kỹ năng tin học văn phòng từ giảng viên FPT- Arena chỉ với 280,000Đ