Hướng dẫn sửa lỗi Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hướng dẫn sửa lỗi Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel

Excel

Bắt đầu sử dụng Excel

Công thức và hàm

Nhập và phân tích dữ liệu

Định dạng dữ liệu

Xử lý sự cố

Excel 2016

Trong quá trình làm việc với các file dữ liệu Excel, do nhu cầu xuất hoặc nhập dữ liệu trên database mà bạn thường xuyên phải chuyển đổi nội dung trong Excel sang file CSV. Tuy nhiên, một tình trạng chung gặp phải đó là font chữ Tiếng Việt sẽ bị lỗi, do file đang mở không sử dụng bảng mã UTF-8. Vậy làm sao để có thể khắc phục tình trạng lỗi font chữ khi mở file CSV trong Excel.

Bước 1: sửa lỗi Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel

Bạn mở file Excel trên máy. Tại giao diện chính, chúng ta sẽ chuyển qua tab Data.

Hướng dẫn sửa lỗi Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel

Hướng dẫn sửa lỗi Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel

Bước 2: sửa lỗi Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel

Tiếp đến chúng ta sẽ nhấn vào Import data from text file. Ngay sau đó xuất hiện giao diện hộp thoại Text Import Wizad. Chúng ta nhìn xuống các mục bên dưới, bạn sẽ tích chọn vào cách ngăn chia là Delimited. Tiếp đến phần File origin là UTF-8. Nhấn Next để sang bước tiếp theo.

mở file CSV trong Excel

Bước 3: sửa lỗi Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel

Ở giao diện hộp thoại mới phần Delimiters, bạn đọc sẽ bỏ tích tại tùy chọn Tab và tích chọn vào Comma. Điều này sẽ thiết lập trên Excel với những trường hợp file được ngăn cách bằng dấu phẩy thì sẽ tách cột.

Cuối cùng bạn nhấn Next ở phía cuối giao diện, chọn ô để hiển thị dữ liệu hoặc để mặc định như đã thiết lập rồi nhấn OK để lưu lại thay đổi.

mở file CSV trong Excel 1

Trên đây là cách sửa lỗi font chữ Tiếng Việt khi chúng ta mở file CSV trong Excel. Sau khi chỉnh sửa chúng ta sẽ không thấy lỗi xuất hiện như trước. Khá nhanh và đơn giản khi sử dụng ngay tính năng trên file Excel đúng không.

Chúc bạn thành công nhé!