Phương pháp tự học Excel 2007 căn bản hiệu quả nhất

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Phương pháp tự học Excel 2007 căn bản hiệu quả nhất

Tin học văn phòng

Word

Excel

Power Point

Bắt đầu với Word

Văn bản

Trang & Bố trí văn bản

Ảnh trong văn bản

Form, Nhãn và Mẫu

Bắt đầu sử dụng Excel

Công thức và hàm

Nhập và phân tích dữ liệu

Định dạng dữ liệu

Xử lý sự cố

Excel 2016

Thủ thuật

Tự học Excel 2007 căn bản là tài liệu tự học Excel toàn tập để bạn làm quen với bảng tính Excel và sử dụng thuần thục mà không cần phải mất thời gian và tiền bạc đến các trung tâm. Tự học Excel sẽ giới thiệu đến bạn lý thuyết dạy Excel cơ bản, cách truy cập và khai thác chức năng bảng tính, sử dụng các hàm trong Excel.

1. Những thuật ngữ cần nhớ khi làm quen Excel 2007

Workbook: Trong Excel, một workbook là một tập tin mà trên đó bạn làm việc (tính toán, vẽ đồ thị, …) và lưu trữ dữ liệu. Vì mỗi workbook có thể chứa nhiều sheet (bảng tính), do vậy bạn có thể tổ chức, lưu trữ nhiều loại thông tin có liên quan với nhau chỉ trong một tập tin (file). Một workbook chứa rất nhiều worksheet hay chart sheet tùy thuộc vào bộ nhớ máy tính của bạn.

Worksheet: Còn gọi tắt là sheet, là nơi lưu trữ và làm việc với dữ liệu, nó còn được gọi là bảng tính. Một worksheet chứa nhiều ô (cell), các ô được tổ chức thành các cột và các dòng. Worksheet được chứa trong workbook. Một Worksheet chứa được 16,384 cột và 1,048,576 dòng (phiên bản cũ chỉ chứa được 256 cột và 65,536 dòng).

Chart sheet: Cũng là một sheet trong workbook, nhưng nó chỉ chứa một đồ thị. Một chart sheet rất hữu ích khi bạn muốn xem riêng lẻ từng đồ thị.

Sheet tabs: Tên của các sheet sẽ thể hiện trên các ngăn (tab) đặt tại góc trái dưới của cửa sổ workbook. Để di chuyển từ sheet này sang sheet khác ta chỉ việc nhấp chuột vào tên sheet cần đến trong thanh sheet tab.

Định dạng của Excel 2007

Excel 2007 dùng định dạng tập tin mặc định là XLSX dựa trên chuẩn XML (eXtensible Markup Language) thay cho định dạng chuẩn trước đây là XLS. Chuẩn này giúp cho các tài liệu an toàn hơn, dung lượng tài liệu nhỏ hơn và tích hợp sâu với các hệ thống thông tin và các nguồn dữ liệu bên ngoài. Nhờ vậy, các tài liệu được quản lý, phân tích và chia sẻ dễ dàng, hiệu quả hơn bao giờ hết.

Nút lệnh Office chứa các lệnh rất thường hay sử dụng như tạo tập tin mới, mở tập tin, lưu tập tin, … và danh mục các tập tin đã mở trước đó. Nút lệnh Office giống như thực đơn File của các phiên bản trước.

2. Lợi ích của tự học Excel 2007 căn bản

Muốn giỏi Excel, chắc chắn bạn cần học Excel từ những điều cơ bản tới nâng cao, sau đó tới việc thực hành Excel, thực hành luôn là điều quan trọng nhất với mỗi người, vì chỉ học excel lý thuyết là không đủ.

Tự học Excel là giải pháp được nhiều bạn trẻ hiện nay áp dụng, thay vì tới các lớp học thêm, trung tâm dạy học, thì lựa chọn học excel tại nhà qua mạng internet và bạn bè lại là giải pháp hữu ích hơn. Excel là mảng kiến thức rất rộng, đỏi hòi người học cần phải biết kiên trì và chịu khó.

Tự học Excel cung cấp cho độc giả tất cả những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của excel, những bài tập excel cơ bản nhất và bài tập liên quan đến thực tế, từ đó bạn có thể thực hiện những bài toán thực tế thông qua các hàm thông dụng trong excel.

3. Phương pháp tự học Excel 2007 căn bản

Ban quản trị Fude.vn cũng đã biên soạn nhiều bài hướng dẫn tự học Excel 2007 căn bản bạn có thể tham khảo, hy vọng những bài giảng dạy Excel cơ bản đến dạy Excel nâng cao này sẽ hữu ích với các bạn. Các tự học Excel toàn tập đã được chúng tôi chia làm các chuyên đề như các hàm tính toán trong Excel, hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các hàm thông dụng như Hàm Subtotal, Hàm Hlookup, Hàm Vlookup, Hàm Trim, Hàm AND, OR, SUM, SUMIF, đây đều là những hàm tính toán trong excel thường xuyên được sử dụng trong các bài tập và công việc liên quan tới Excelcách vẽ biểu đồ trong excel, lọc dữ liệu trong excel…

Phương pháp tự học Excel 2007 căn bản

Phương pháp tự học Excel 2007 căn bản

Trong mỗi bài học về tự học Excel 2007 căn bản chúng tôi đều cố gắng biên soạn sao cho dễ hiểu nhất, có công thức và dữ liệu minh họa để người học dễ hình dung qua đó giúp bạn tự học Excel nhanh nhất. Ngoài ra để các bạn có thể tự thực hành các hàm, các công thức chúng tôi đã biên soạn.

Tự học Excel 2007 căn bản giới thiệu tới người dùng danh sách phím tắt Excel mà bạn hay phải thao tác nhất, tổ hợp phím tắt Excel giúp bạn tiết kiệm thời gian thao tác, thay vì phải dùng chuột mất thời gian hơn. Có rất nhiều phím tắt Excel hữu ích dành cho bạn như Ctrl + Y, Ctrl + 0, Ctrl + V … và đều được sử dụng thường xuyên với mỗi lần bạn thao tác với bảng tính Excel.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bạn có thể thành thạo ngay kỹ năng tin học văn phòng từ giảng viên FPT- Arena chỉ với 280,000Đ