Chèn hoặc loại bỏ các đường ngang hoặc quy tắc trong Word - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Chèn hoặc loại bỏ các đường ngang hoặc quy tắc trong Word

Word

Bắt đầu với Word

Văn bản

Trang & Bố trí văn bản

Ảnh trong văn bản

Form, Nhãn và Mẫu

Thêm đường kẻ ngang, đôi khi gọi là quy tắc ngang, tài liệu hoặc email thư có thể giúp phần riêng biệt của văn bản thêm trực quan hấp dẫn. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểm thêm về cách Chèn hoặc loại bỏ các đường ngang hoặc quy tắc trong Word.

 

Chèn một hàng bằng cách nhập một vài ký tự

Cách nhanh nhất để thêm một đường ngang hoặc quy tắc là sử dụng tính năng tự định dạng. Khi bạn nhập các ký tự ba lần sau đó nhấn Enter, những ký tự ngay lập tức trở thành một đường ngang.

GHI CHÚ: Các tính năng tự định dạng sẽ không sẵn dùng trong Office Online. Nếu bạn có một phiên bản Office trên máy tính, hãy bấm mở trong [tên chương trình] trong chương trình trên máy tính của bạn để mở tài liệu và dùng các công cụ xén. Nếu bạn không có phiên bản Office trên máy tính, bạn có thể thử hoặc mua Phiên bản mới nhất ngay bây giờ.

 1. Đặt con trỏ nơi bạn muốn chèn đường ngang.
 2. Thực hiện một trong các thao tác sau đây, sau đó nhấn Enter:
  Đối với loại này của dòng:Gõ ba trong số này:
  Đường ngang được tạo bằng Tự Định dạng gạch nối—(dấu gạch ngang)
  Đường ngang được tạo bằng Tự Định dạng dấu bằng[(dấu bằng)
  Đường ngang được tạo bằng Tự Định dạng gạch dưới___ (nhấn mạnh)
  Đường ngang được tạo bằng Tự Định dạng dấu sao(dấu hoa thị)
  Đường ngang được tạo bằng Tự Định dạng dấu thăng### (số dấu)
  Đường ngang được tạo bằng Tự Định dạng dấu sóng~ ~ ~ (tildes)

Dòng được chèn vào cho độ rộng đầy đủ của trang. Khi được chèn vào một cột, dòng được chèn vào để khớp với chiều rộng của cột.

Loại bỏ một đường ngang

 1. Đặt con trỏ vào ngay phía trên đường ngang.
 2. Trên tab trang đầu trong Word hoặc tab Định dạng văn bản trong Outlook, trong nhóm đoạn văn , bấm vào mũi tên bên cạnh nút viền và màu nền , và bấm Không có viền.

GHI CHÚ: Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm Dịch Máy: Bài viết này do một hệ thống máy tính dịch mà không có sự can thiệp của con người. Microsoft cung cấp những bản dịch máy này để giúp người dùng không nói tiếng Anh hiểu nội dung về các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ của Microsoft. Do bài viết này được dịch máy nên có thể có các lỗi về từ vựng, cú pháp hoặc ngữ pháp.