Chèn văn bản được quét hoặc hình ảnh vào Word - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Chèn văn bản được quét hoặc hình ảnh vào Word

Word

Bắt đầu với Word

Văn bản

Trang & Bố trí văn bản

Ảnh trong văn bản

Form, Nhãn và Mẫu

Nếu bạn đã có một tài liệu hoặc ảnh mà bạn muốn chèn vào tài liệu Word của bạn, ở đây sẽ có 2 cách giúp các bạn làm được điều đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

GHI CHÚ: Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn về cách kết nối máy quét hoặc máy Photocopy với Microsoft Windows vui lòng ghé thăm trang web hỗ trợ của nhà sản xuất cho thiết bị của bạn.

Quét ảnh vào Word

Để quét ảnh vào tài liệu Word, bạn có thể dùng máy quét, một máy in đa chức năng, Photocopy có tính năng quét hoặc camera kỹ thuật số.

  1. Quét ảnh của bạn hoặc thực hiện ảnh của nó với điện tử camera hoặc điện thoại thông minh của bạn.
  2. Lưu ảnh dưới dạng một định dạng ảnh tiêu chuẩn chẳng hạn như. JPG. PNG hoặc. GIF. Đặt ảnh vào một thư mục mà bạn có thể truy nhập trên máy tính của bạn.
  3. Trong Word, đặt con trỏ nơi bạn muốn chèn hình ảnh và trên tab chèn trên ruy-băng, bấm ảnh.
  4. Chọn ảnh bạn muốn chèn từ hộp thoại và bấm chèn.

Quét văn bản vào trong Word

Cách tốt nhất để xem qua tài liệu vào trong Microsoft Word là dùng ứng dụng Office Lens miễn phí của chúng tôi trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Nó sử dụng thiết bị của bạn camera để ghi lại tài liệu và có thể lưu trực tiếp vào Word định dạng dưới dạng tài liệu có thể sửa. Có sẵn miễn phí trên iPadiPhoneWindows Phone và Android.

Nếu bạn không muốn sử dụng Office Lens, thì tùy chọn tốt nhất tiếp theo là để xem qua tài liệu của bạn dưới dạng PDF có sử dụng phần mềm gốc máy quét của bạn rồi mở tệp PDF đó trong Word.

  1. Trong Word bấm tệp > mở.
  2. Dẫn hướng đến vị trí tệp PDF của bạn được lưu trữ và mở nó.
  3. Word sẽ mở ra một hộp thoại xác nhận rằng nó sẽ tìm cách nhập văn bản của tệp PDF. Bấm OK để xác nhận và Word sẽ nhập văn bản. Word sẽ làm đẹp nhất để giữ nguyên định dạng văn bản như nó xuất hiện trong tệp PDF.

Hãy xem sửa nội dung PDF trong Word để biết thêm thông tin.

GHI CHÚ: Độ chính xác của việc nhận dạng văn bản sẽ phụ thuộc trên chất lượng của hình quét vào và trên sự rõ ràng của văn bản bạn quét. Văn bản viết tay hiếm khi được nhận dạng, để quét nhập hoặc in văn bản sẽ cung cấp cho kết quả tốt nhất. Luôn soát lỗi văn bản sau khi mở nó trong Word để đảm bảo văn bản chính xác nhận ra.

Ngoài ra, máy quét của bạn có thể đã đến với ứng dụng cho phép bạn thực hiện việc nhận dạng ký tự quang học (OCR). Kiểm tra tài liệu dành cho thiết bị của bạn, hoặc liên hệ với nhà sản xuất của thiết bị của bạn, để biết thêm thông tin.