Đọc chính tả văn bản bằng cách sử dụng Nhận dạng giọng nói - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Đọc chính tả văn bản bằng cách sử dụng Nhận dạng giọng nói

Word

Bắt đầu với Word

Văn bản

Trang & Bố trí văn bản

Ảnh trong văn bản

Form, Nhãn và Mẫu

Nhận dạng giọng nói đang dùng giọng nói của bạn để điều khiển máy tính. Các phiên bản cũ hơn của Office có tính năng nhận dạng giọng nói, tuy nhiên, tính năng này hiện là một phần của Windows.

Để thiết lập nhận dạng giọng nói, hãy đi tới phần hướng dẫn dành cho phiên bản Windows của bạn:

Bài viết này áp dụng Cho: Excel 2016 Word 2016 Outlook 2016 PowerPoint 2016 Publisher 2016. Bài viết này sử dụng cho Windows 10 và Windows 7.

Sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói

Tính năng Nhận dạng Giọng nói trong Windows cho phép bạn điều khiển PC chỉ bằng giọng nói, không cần bàn phím hay chuột. Có trình hướng dẫn để giúp bạn bắt đầu. Chỉ cần cắm micrô của bạn, sau đó nhập Nhận dạng Giọng nói vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ và chọn Nhận dạng Giọng nói trong Windows.

Sau khi hoàn thành theo trình hướng dẫn, bạn có thể xem hướng dẫn để tìm hiểu các khẩu lệnh và huấn luyện PC để PC nhận ra giọng nói của mình.

Để biết tùy chọn bổ sung, hãy nhập Pa-nen Điều khiển vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, rồi chọn Pa-nen Điều khiển. Sau đó chọn Trợ năng > Nhận dạng Giọng nói.

Cách sử dụng Nhận dạng Giọng nói trong Windows

Windows 7

Bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để kiểm soát máy tính của bạn. Bạn có thể nói các lệnh mà máy tính sẽ phản hồi và có thể đọc chính tả văn bản cho máy tính.

Trước khi bắt đầu sử dụng Nhận dạng Giọng nói, bạn sẽ cần thiết lập máy tính của mình cho Nhận dạng Giọng nói trong Windows. Có ba bước để thiết lập tính năng Nhận dạng Giọng nói: thiết lập micrô của bạn, tìm hiểu cách trò chuyện với máy tính của bạn và huấn máy tính của bạn để hiểu giọng nói của bạn.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng micrô của bạn được kết nối với máy tính của bạn.