Dùng Word để mở hay lưu tài liệu có định dạng Văn bản OpenDocument (.odt) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Dùng Word để mở hay lưu tài liệu có định dạng Văn bản OpenDocument (.odt)

Word

Bắt đầu với Word

Văn bản

Trang & Bố trí văn bản

Ảnh trong văn bản

Form, Nhãn và Mẫu

Mở tệp Văn bản OpenDocument trong Word

 1. Bấm vào tab Tệp.
 2. Bấm Mở.
 3. Bấm duyệt,
 4. Để xem chỉ các tệp đã lưu trong định dạng OpenDocument, hãy bấm danh sách các loại tệp bên cạnh hộp tên tệp , sau đó bấm Văn bản OpenDocument.
 5. Bấm vào tab Tệp.

  Lưu tài liệu Word theo định dạng Văn bản OpenDocument

  1. Bấm vào tab Tệp.
  2. Bấm Lưu Dưới dạng.
  3. Bấm duyệt, sau đó chọn vị trí mà bạn muốn lưu tệp của bạn.
  4. Trong danh sách Lưu dưới dạng, hãy bấm Văn bản OpenDocument.
  5. Đặt tên cho tệp của bạn, và sau đó lưu nó.

   Tìm hiểu thêm về Định dạng OpenDocument

   Khi bạn mở hoặc lưu bản trình bày ở định dạng Văn bản OpenDocument (.odt), một số định dạng có thể bị mất. Điều này là vì các tính năng và tùy chọn khác nhau, như định dạng mà các ứng dụng Văn bản OpenDocument và Word hỗ trợ. Để biết thêm thông tin về sự khác nhau giữa định dạng Văn bản OpenDocument và định dạng Word, hãy xem Sự khác nhau giữa định dạng Văn bản OpenDocument (.odt) và định dạng Word (.docx).

   Mẹo

   • Trước khi gửi tệp cho người khác, bạn có thể phải đóng tệp và mở lại tệp để xem tệp trông như thế nào ở định dạng Văn bản OpenDocument (.odt).
   • Khi bạn cộng tác trên tài liệu được chia sẻ giữa Word và một ứng dụng xử lý văn bản khác, như Google Docs hoặc OpenOffice.org Writer, hãy coi việc viết (lời văn) và định dạng (diện mạo) như các tác vụ khác nhau. Hoàn thành việc viết càng nhiều càng tốt mà không áp dụng định dạng cho văn bản và lưu định dạng cho đến khi kết thúc. Việc này cho phép bạn tập trung vào việc viết trong khi giảm tình trạng mất định dạng đến mức tối thiểu khi bạn chuyển giữa định dạng Văn bản OpenDocument và định dạng Word.