Lưu hoặc chuyển đổi sang PDF - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Lưu hoặc chuyển đổi sang PDF

Word

Bắt đầu với Word

Văn bản

Trang & Bố trí văn bản

Ảnh trong văn bản

Form, Nhãn và Mẫu

Bạn có thể sử dụng các chương trình Office để lưu hoặc chuyển đổi tệp sang định dạng PDF nhằm chia sẻ tệp hoặc in tệp bằng máy in thương mại. Và bạn sẽ không cần bất kỳ phần bổ trợ hoặc phần mềm nào khác.

Sử dụng định dạng PDF khi bạn muốn một tệp:

 • Có hình thức giống nhau trên hầu hết các máy tính.
 • Có kích thước tệp nhỏ hơn.
 • Tuân theo một định dạng ngành.

Ví dụ như sơ yếu lý lịch, tài liệu pháp lý, bản tin, các tệp được thiết kế để chỉ đọc (không chỉnh sửa được) và in, cũng như các tệp được thiết kế để in chuyên nghiệp.

Để xuất hoặc lưu dưới dạng PDF, trong tệp Office của bạn, trên menu Tệp, hãy bấm vào Xuất hoặc Lưu Dưới dạng. Để xem hướng dẫn từng bước, hãy chọn chương trình Office từ danh sách thả xuống.

Bài viết này áp dụng Cho: Excel 2016 Word 2016 PowerPoint 2016 OneNote 2016.

Word

Word 2013 và Word 2016

 1. Chọn Tệp > Xuất > Tạo PDF/XPS.

 1. Nếu các thuộc tính của tài liệu Word của bạn chứa thông tin mà bạn không muốn đưa vào tệp PDF, trong cửa sổ Phát hành dạng PDF hoặc XPS, hãy chọn Tùy chọn. Sau đó, chọn Tài liệu và bỏ chọn Thuộc tính tài liệu. Đặt bất cứ tùy chọn nào khác mà bạn muốn và chọn OK.

  Để biết thêm thông tin về thuộc tính tài liệu, hãy xem mục Xem hoặc thay đổi thuộc tính cho tệp Office 2016.

 2. Trong Phát hành dạng PDF hoặc XPS, dẫn hướng đến vị trí bạn muốn lưu tệp. Ngoài ra, sửa đổi tên tệp nếu bạn muốn một tên khác.
 3. Bấm Phát hành.

Tìm hiểu thêm về các tùy chọn PDF

 • Để tạo tệp PDF từ chỉ một vài trong số các trang thuộc tài liệu của bạn, hãy chọn một tùy chọn bên dưới Phạm vi trang.
 • Để đưa thay đổi được theo dõi vào tệp PDF, bên dưới mục Phát hành gì, hãy chọn Tài liệu hiển thị đánh dấu. Nếu không, hãy đảm bảo chọn Tài liệu.
 • Để tạo một bộ thẻ đánh dấu trong tệp PDF, hãy chọn Tạo thẻ đánh dấu bằng. Sau đó, chọn Đầu đềhoặc Thẻ đánh dấu Word nếu bạn đã thêm thẻ đánh dấu vào tài liệu.
 • Nếu bạn muốn đưa thuộc tính tài liệu vào tệp PDF, hãy đảm bảo chọn Thuộc tính tài liệu.
 • Để phần mềm đọc màn hình dễ đọc tài liệu hơn, hãy chọn Thẻ cấu trúc tài liệu cho khả năng truy nhập.
 • ISO 19005-1 tuân thủ (PDF/A) Tùy chọn này kết quả đầu ra PDF tài liệu dưới dạng phiên bản 1.7 PDF, đây là một chuẩn lưu trữ. PDF/A nhằm giúp đảm bảo rằng tài liệu sẽ giống nhau khi nó đã mở lên trên một máy tính khác.
 • Văn bản bitmap khi không thể nhúng phông chữ Nếu không thể nhúng phông chữ vào tài liệu, tệp PDF sẽ sử dụng các hình ảnh văn bản bitmap để PDF hiển thị giống như tài liệu gốc. Nếu tùy chọn này không được chọn và tệp sử dụng phông không thể nhúng được thì trình đọc PDF có thể thay thế phông chữ khác.
 • Mã hóa tài liệu bằng mật khẩu Để hạn chế truy nhập sao cho chỉ những người có mật khẩu mới có thể mở tệp PDF, hãy chọn tùy chọn này. Khi bạn bấm vào OK, Word sẽ mở hộp Mã hóa Tài liệu PDF, bạn có thể nhập và nhập lại mật khẩu ở đây.

Mở và sao chép nội dung từ PDF bằng Word

Bạn có thể sao chép bất kỳ nội dung nào bạn muốn từ PDF bằng cách mở tệp trong Word.

Đi tới Tệp > Mở và duyệt đến tệp PDF. Word sẽ mở nội dung PDF trong một tệp mới. Bạn có thể sao chép bất kỳ nội dung nào bạn muốn từ đó, kể cả hình ảnh và sơ đồ.

Word 2010

Thông tin này cũng áp dụng đối với Microsoft Word Starter 2010.

 1. Bấm tab Tệp.
 2. Bấm vào Lưu Dưới dạng.
  Để thấy hộp thoại Lưu Dưới dạng trong Word 2013 và Word 2016, bạn phải chọn một vị trí và thư mục.
 3. Trong hộp Tên Tệp, hãy nhập tên cho tệp nếu chưa có.
 4. Trong danh sách Lưu dưới dạng, bấm PDF (*.pdf).
  • Nếu bạn muốn tệp sẽ mở ra ở định dạng đã chọn sau khi lưu, hãy chọn hộp kiểm Mở tệp sau khi phát hành.
  • Nếu tài liệu đó yêu cầu chất lượng in cao, hãy bấm Chuẩn (phát hành trực tuyến và in).
  • Nếu kích cỡ tệp quan trọng hơn chất lượng in, hãy bấm Kích cỡ tối thiểu (phát hành trực tuyến).
 5. Bấm Tùy chọn để đặt trang sẽ in, chọn xem có in vết cập nhật hay không và để chọn các tùy chọn đầu ra. Bấm OK khi hoàn thành.
 6. Bấm Lưu.

Định dạng Tài liệu Di động (PDF)    duy trì định dạng tài liệu và cho phép chia sẻ tệp. Khi xem tệp định dạng PDF trực tuyến hoặc in ra, tệp sẽ giữ nguyên định dạng như bạn muốn. Định dạng PDF cũng hữu ích đối với các tài liệu sẽ được chế bản theo phương thức in thương mại. PDF được chấp nhận là định dạng hợp lệ đối với nhiều cơ quan và tổ chức, đồng thời có các trình xem trên nhiều nền tảng hơn so với XPS.

Bạn có thể thành thạo ngay kỹ năng tin học văn phòng từ giảng viên FPT- Arena chỉ với 280,000Đ:
Thành thạo tin học văn phòng với Word, Excel, Power Point từ A-Z
8