Tạo và in nhãn - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tạo và in nhãn

Word

Bắt đầu với Word

Văn bản

Trang & Bố trí văn bản

Ảnh trong văn bản

Form, Nhãn và Mẫu

Word có thể in một nhãn đơn, toàn bộ trang của cùng một nhãn hoặc một trang nhãn giống nhau. Chỉ cần gõ một địa chỉ, thư mục tệp hoặc CD chữ hoa chữ thường tên, và chọn thiết lập nhãn. Nếu bạn đang in lên trên nhãn Avery, bạn có thể sử dụng mẫu Avery.

Nếu bạn in các nhãn khác nhau trên một trang, bạn có thể thiết lập một tài liệu nhãn mới và nhập từng nhãn. Tuy nhiên nếu bạn có một danh sách địa chỉ hoặc một kiểu nguồn dữ liệu khác mà bạn có thể dùng để tạo nhãn với phối thư, thì sẽ nhanh hơn nhiều – đặc biệt là nếu bạn muốn thêm đồ họa tùy chỉnh.

 Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết cách Tạo và in nhãn. Bài viết này chỉ áp dụng cho Word 2016 và Word 2013. 

Tạo và in một nhãn đơn hoặc một trang cùng nhãn

Nếu bạn muốn tạo nhãn địa chỉ phúc đáp, hãy tìm thêm thông tin trong phần Tạo nhãn địa chỉ phúc đáp.

 1. Bấm Gửi thư > Nhãn

 1. Bấm Tùy chọn.
 2. Trong danh sách Nhà cung cấp nhãn, bấm công ty tạo nhãn, hoặc công ty và kích cỡ giấy. Ví dụ: bấm Thư Avery US

 3. Phía dưới Số sản phẩm, bấm số khớp với số sản phẩm trên gói nhãn của bạn.Nếu bạn không thấy số sản phẩm, bạn có thể thiết lập một nhãn tùy chỉnh. Cuộn xuống để xem hướng dẫn.

  GHI CHÚ: Nếu bạn đang dùng máy in nguồn cấp liên tục, bạn sẽ có một danh sách số sản phẩm khác. Hãy chắc chắn bấm Máy in nguồn cấp liên tục bên dưới Thông tin máy in, để bạn nhìn thấy danh sách.

 4. Bấm OK.
 5. Gõ một địa chỉ hoặc các thông tin khác trong hộp Địa chỉ.

  Để tạo một nhãn cho một địa chỉ trong một sổ địa chỉ điện tử đã cài đặt trong máy tính của bạn, hãy bấm nút Chèn địa chỉ.

   

 6. Để thay đổi định dạng, hãy chọn văn bản, bấm chuột phải và sau đó bấm Phông hoặc Đoạn văn ở trên menu lối tắt. Tạo thay đổi và sau đó bấm OK.
 7. Phía dưới In, bấm Toàn bộ trang của cùng một nhãn hoặc bấm Nhãn đơn.Nếu bạn đang in một nhãn, hãy nhập vị trí nhãn trong hộp Hàng và Cột. Ví dụ: nếu bạn có lưới nhãn 3 x 10 trên trang tính của mình, nhưng chỉ còn nhãn cuối cùng, hãy nhập 10 trong hộp Hàng và 3 trong hộp cột.
 8. Trước khi in, hãy đặt trang tính nhãn của bạn vào máy in.Để in nhãn mà không lưu thiết lập, bấm In.

  Để xem trước, hoặc lưu nhãn trong tài liệu mà bạn có thể dùng lại, bấm Tài liệu Mới. Lưu tài liệu, hoặc in nhãn bằng cách bấm Tệp > In và bấm nút In.

Tạo và in một trang nhãn khác

Nếu bạn không dùng danh sách địa chỉ hoặc nguồn dữ liệu khác, bạn có thể nhập từng nhãn. Nhưng nếu bạn muốn thêm một đồ họa tùy chỉnh vào nhãn của mình, thì sẽ dễ hơn để thiết lập dùng phối thư.

 1. Bấm Gửi thư > Nhãn

 2. Trong hộp Phong bì và Nhãn, bấm Tùy chọn.
 3. Trong danh sách Nhà cung cấp nhãn, bấm công ty tạo nhãn, hoặc công ty và kích cỡ giấy. Ví dụ: bấm Thư Avery US

 4. Phía dưới Số sản phẩm, bấm số khớp với số sản phẩm trên gói nhãn của bạn.Nếu bạn không thấy số sản phẩm, bạn có thể thiết lập một nhãn tùy chỉnh. Cuộn xuống để xem hướng dẫn.

  GHI CHÚ: Nếu bạn đang dùng máy in nguồn cấp liên tục, bạn sẽ có một danh sách số sản phẩm khác. Hãy chắc chắn bấm Máy in nguồn cấp liên tục bên dưới Thông tin máy in, để bạn nhìn thấy danh sách.

 5. Bấm OK, sau đó bấm Tài liệu Mới

 6. Nhập vào thông tin bạn muốn có trong từng nhãn.
 7. Trước khi in, hãy đặt trang tính nhãn của bạn vào máy in. Rồi bấm Tệp > In và bấm nút In.

Thiết lập nhãn tùy chỉnh

Nếu danh sách số sản phẩm không bao gồm số sản phẩm trên gói nhãn của bạn, bạn có thể thiết lập một nhãn tùy chỉnh. Đây là cách thực hiện:

 1. Đo một cách cẩn thận các nhãn trên trang tính bạn có (không chỉ bằng kích cỡ nhà sản xuất cho bạn). Ghi lại các số đo và bao nhiêu nhãn đặt vừa trên một trang tính đơn.
 2. Bấm Thư > Nhãn > Tùy chọn.
 3. Kiểm tra xem kiểu máy in có đúng không. Nếu bạn có máy in nguồn cấp liên tục, bạn sẽ thấy một danh sách tùy chọn khác.
 4. Trong danh sách Số hiệu sản phẩm, bấm vào một loại nhãn có cùng kích thước với nhãn của bạn. Tìm bên dưới Thông tin nhãn để xem nhãn được chọn có gần giống với nhãn của bạn hay không.
 5. Bấm Chi tiết và so sánh kích thước của nhãn và số nhãn trên mỗi trang tính hoặc số cột trên mẫu nhãn.
 6. Thực hiện một trong những thao tác sau:
  • Nếu kích thước và bố trí nhãn khớp với các nhãn của bạn, hãy sử dụng nhãn đã chọn.
  • Nếu không, hãy thực hiện bước tiếp theo.
 7. Trong hộp Tùy chọn Nhãn, bấm kiểu máy in và sau đó bấm Nhãn Mới.
 8. Nhập tên vào hộp Tên nhãn, nhập chiều cao, chiều rộng và khẩu độ nhãn (tức là nhãn cộng với lề) rồi bấm OK.
 9. Bấm OK lần nữa để trở lại hộp Phong bì và Nhãn. Từ đây, bạn có thể tạo và in nhãn tùy chỉnh của mình bằng cách làm theo các bước 6-9 trong phần đầu bài viết này, “Thiết lập và in một nhãn hoặc một trang cùng nhãn.”
Bạn có thể thành thạo ngay kỹ năng tin học văn phòng từ giảng viên FPT- Arena chỉ với 280,000Đ:
Thành thạo tin học văn phòng với Word, Excel, Power Point từ A-Z