Thêm cột và hàng vào bảng - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Thêm cột và hàng vào bảng

Word

Bắt đầu với Word

Văn bản

Trang & Bố trí văn bản

Ảnh trong văn bản

Form, Nhãn và Mẫu

Một cách nhanh chóng để thêm hàng và cột vào một bảng là sử dụng thanh công cụ mini sẽ mở ra khi bạn đang ở trong một bảng. Nếu bạn có chuột, tùy chọn khác là sử dụng chèn điều khiển.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đê Thêm cột và hàng vào bảng. Bài viết này áp dụng cho: Word 2016 Word 2013.

Dùng thanh công cụ mini để thêm hàng và cột

Để mở thanh công cụ mini, bấm chuột phải vào một ô trong bảng hoặc gõ nhẹ vào trong một bảng đã chọn ô bên cạnh nơi bạn muốn thêm một hàng hoặc cột. Trên thanh công cụ mini, bấm chèn và chọn nơi bạn muốn chèn hàng hoặc cột.

 

Dùng điều khiển chèn để thêm hàng và cột

Chèn điều khiển hoạt động chỉ bằng chuột. Nếu bạn đang dùng một thiết bị cảm ứng, hãy dùng thanh công cụ mini, mô tả bên trên.

Chèn điều khiển xuất hiện bên ngoài bảng của bạn khi bạn di chuyển con trỏ của bạn ngay bên trên hoặc bên trái của hai cột hoặc hàng. Bấm vào chèn điều khiển, và một cột mới hoặc hàng sẽ được chèn tại vị trí đó.

MẸO: Để chèn nhiều cột hoặc hàng cùng một lúc, hãy chọn dưới dạng nhiều cột hoặc hàng như bạn muốn thêm trước khi bạn bấm vào chèn điều khiển. Ví dụ, để chèn hai hàng, trước tiên hãy chọn hai hàng trong bảng của bạn và sau đó bấm chèn điều khiển.

GHI CHÚ:Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm Dịch Máy: Bài viết này do một hệ thống máy tính dịch mà không có sự can thiệp của con người. Microsoft cung cấp những bản dịch máy này để giúp người dùng không nói tiếng Anh hiểu nội dung về các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ của Microsoft. Do bài viết này được dịch máy nên có thể có các lỗi về từ vựng, cú pháp hoặc ngữ pháp.

Bạn có thể thành thạo ngay kỹ năng tin học văn phòng từ giảng viên FPT- Arena chỉ với 280,000Đ:
Thành thạo tin học văn phòng với Word, Excel, Power Point từ A-Z