Đặt lề trang trong Word - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Đặt lề trang trong Word

Word

Bắt đầu với Word

Văn bản

Trang & Bố trí văn bản

Ảnh trong văn bản

Form, Nhãn và Mẫu

Trong Word, bạn có thể tùy chỉnh hoặc chọn cài đặt lề được xác định trước. Word sẽ tự động đặt lề trang một inch xung quanh mỗi trang. Bạn cũng có thể đặt lề cho các trang đối diện, chừa thêm không gian lề để đóng gáy tài liệu và thay đổi cách đo lề.

Bài viết này áp dụng Cho: Word 2016 Word 2013 Word 2010 Word 2007 Word Starter 2010.

Chọn thiết bị đặt lề được xác định trước

 1. Bấm Bố trí > Lề.

   

  GHI CHÚ: Bộ sưu tập Lề xuất hiện, với lề một inch Chuẩn được chọn sẵn.

 2. Chọn bất cứ tùy chọn nào khác trong bộ sưu tập Lề để thay đổi lề; mỗi tùy chọn đều hiển thị kích thước của lề. 

GHI CHÚ:

 • Nếu tài liệu của bạn chứa nhiều phần, thì lề mới sẽ chỉ áp dụng cho phần bạn đang xem, hoặc cho số phần mà bạn đã chọn.
 • Nếu bạn muốn lề mới là lề mặc định mỗi khi bạn mở Word, hãy chọn Lề > Lề Tùy chỉnh. Trong hộp thoại Thiết lập Trang, trên tab Lề, chọn Đặt Làm Mặc định.

Tạo lề tùy chỉnh

Nếu bạn không muốn bất kỳ lề tiêu chuẩn nào, hãy đặt lề của riêng bạn.

 1. Bấm Bố trí > Lề > Lề Tùy chỉnh.
 2. Trong Thiết lập Trang, bên dưới Lề, nhập giá trị bạn muốn.

  GHI CHÚ: Nếu bạn muốn lề mới là lề mặc định mỗi khi bạn mở Word, hãy bấm Lề > Lề Tùy chỉnh. Trong Thiết lập Trang, trên tab Lề, hãy bấm Đặt Làm Mặc định.

  Đặt lề cho các trang đối diện

Sử dụng lề phản chiếu để thiết lập các trang đối diện cho tài liệu hai mặt, chẳng hạn như sách hoặc tạp chí, để lề của trang bên trái sẽ là ảnh phản chiếu của lề bên phải.

 • Chọn Bố trí > Lề >Phản chiếu.

  GHI CHÚ: Để thay đổi độ rộng lề, chọn Lề > Lề Tùy chỉnh, đồng thời, trong hộp thoại Bố trí Trang, nhập giá trị mới vào các hộp Bên trong và Bên ngoài.

  Thềm lề chừa đóng gáy cho tài liệu đóng gáy

Lề gáy tạo thêm khoảng trống cho lề cạnh, lề trên cùng hoặc lề bên trong của tài liệu bạn định đóng gáy. Điều này giúp đảm bảo văn bản không bị phần đóng gáy che khuất.

 1. Chọn Bố trí > Lề > Lề Tùy chỉnh.
 2. Trong hộp thoại Bố trí Trang, bên dưới Lề, trong hộp Gáy, nhập độ rộng của lề đóng gáy.

  GHI CHÚ: Hộp Vị trí gáy không sẵn dùng nếu tùy chọn bên dưới TrangNhiều Trang được đặt là Lề phản chiếu2 trang trên mỗi tờ hoặc Sách gập. Vị trí gáy cho các tùy chọn này được đặt tự động.

 3. Trong hộp Vị trí gáy, chọn Trái hoặc Trên cùng.

      Thay đổi đơn vị đo của lề

Đặt đơn vị đo của lề theo cách bạn thấy hữu ích nhất: inch, centimet, milimet, điểm, hoặc pica.

 1. Chọn Tệp > Tùy chọn > Nâng cao.
 2. Dưới Hiển thị, trong hộp Hiển thị số đo bằng đơn vị, hãy chọn đơn vị bạn muốn.

     Tìm hiểu thêm về lề

 • Nếu bạn muốn lề mới là lề mặc định mỗi khi bạn mở Word, sau khi bạn chọn lề mới. chọn Lề > Lề Tùy chỉnh. Trong hộp thoại Thiết lập Trang, trên tab Lề, chọn Đặt Làm Mặc định.
 • Để thay đổi lề cho một phần của tài liệu, hãy chọn văn bản, chọn Lề > Lề Tùy chỉnh. Trong hộp thoại Thiết lập Trang, đặt lề bạn muốn. Bên dưới Xem trước, trong hộp Áp dụng cho, chọn Từ điểm này trở đi. Word tự động chèn ngắt phần trước và sau văn bản có cài đặt lề mới. Nếu tài liệu của bạn đã được chia thành các mục, bạn có thể chọn một hoặc nhiều mục, rồi thay đổi lề.
 • Hầu hết các máy in đều yêu cầu độ rộng tối thiểu cho cài đặt lề vì máy in không thể in tới sát cạnh trang. Nếu bạn cố gắng đặt lề quá hẹp, bạn sẽ được Word thông báo như sau: Một hoặc nhiều lề được đặt bên ngoài vùng có thể in của trang. Chọn nút Sửa để tăng lề tự động. Cài đặt lề tối thiểu tùy thuộc vào máy in, trình điều khiển máy in và kích cỡ giấy. Để tìm hiểu về cài đặt lề tối thiểu, hãy xem tài liệu hướng dẫn sử dụng máy in của bạn.
Bạn có thể thành thạo ngay kỹ năng tin học văn phòng từ giảng viên FPT- Arena chỉ với 280,000Đ:
Thành thạo tin học văn phòng với Word, Excel, Power Point từ A-Z