Thêm số trang hoặc định dạng số khác nhau vào các phần khác nhau - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Thêm số trang hoặc định dạng số khác nhau vào các phần khác nhau

Word

Bắt đầu với Word

Văn bản

Trang & Bố trí văn bản

Ảnh trong văn bản

Form, Nhãn và Mẫu

Giả sử bạn muốn sử dụng các số trang hoặc định dạng số và kiểu trong phần khác nhau của tài liệu của bạn. Bạn có thể sử dụng số trang như i ii, iii… cho giới thiệu và bảng của nội dung và 1, 2, 3… cho mọi thứ sau. Mẹo là chia tài liệu thành phần và đảm bảo rằng các phần không được nối kết. Sau đó, thiết lập trang đánh số cho mỗi của phần đó bằng cách làm theo các bước sau đây.

Bài viết này áp dụng cho: Word 2016 Word 2013 Word 2010 Word 2007 Word Online

GHI CHÚ:

 • Nếu bạn đang dùng Word Web App, bạn có thể thêm dấu ngắt trang nhưng không phần ngắt. Nếu bạn có ứng dụng Word trên máy tính, hãy dùng lệnh mở trong Word để mở tài liệu. Khi bạn hoàn tất và lưu tài liệu, nó sẽ tiếp tục lưu trữ mà bạn đã mở nó trong Word Online. Nếu bạn không có Word, bạn có thể thử hoặc mua trong phiên bản mới nhất của Office bây giờ.
 1. Bấm vào ngay phần đầu của trang đầu tiên nơi bạn muốn bắt đầu, dừng hoặc thay đổi đánh số trang.
 2. Chọn bố trí (hoặc Bố trí trang) > ngắt > trang tiếp theo. 

  MẸO: Bạn có thể thấy hữu ích để xem dấu ngắt phần và các dấu định dạng khi bạn nhập. Trên trang đầu tab, trong nhóm đoạn văn , hãy chọn Hiện/ẩn (¶) để bật trên màn hình của các dấu định dạng. Chọn nút lần nữa để tắt tính năng hiển thị.

 3. Trên trang sau dấu ngắt phần, bấm đúp vào trong đầu trang (đầu trang) hoặc khu vực chân trang (dưới cùng của trang) mà bạn muốn hiển thị số trang. Điều này sẽ mở tab thiết kế bên dưới đầu trang & chân trang công cụ.
 4. Bấm nối kết với phần trước để bỏ chọn nút và ngắt kết nối đầu trang hoặc chân trang của bạn từ đầu trang hoặc chân trang trong phần trước. 

  GHI CHÚ: Nếu nối kết với phần trước bị mờ đi, nó có nghĩa là không có dấu ngắt phần giữa trang bạn đang ở trên và trang trước đó. Đảm bảo rằng bạn đã thêm một phần thành công ngắt (xem bước 2) và bạn đã mở đầu trang cho phần phù hợp.

 5. Trong nhóm đầu trang & chân trang , bấm Số trang, chọn một vị trí, sau đó chọn một kiểu trong bộ sưu tập. 

  GHI CHÚ: Nếu thay đổi của bạn chỉ ảnh hưởng đến trang đầu tiên của bạn, hãy đảm bảo Trang đầu tiên khác không được chọn. Bấm đúp vào khu vực đầu trang hoặc chân trang của trang đầu tiên của phần, và tìm trong nhóm tùy chọn trên tab thiết kế .

 6. Để chọn một định dạng hoặc kiểm soát số bắt đầu, trong nhóm đầu trang & chân trang , chọn Số trang > Định dạng số trang để mở hộp thoại Định dạng số trang .
 7. Hãy thực hiện một hoặc cả hai thao tác sau:
  • Bấm định dạng số để chọn định dạng đánh số, chẳng hạn như a, b, c hoặc tôi ii, iii.
  • Bên dưới đánh số trang, chọn bắt đầu và nhập một con số mà bạn muốn bắt đầu một phần với.

  MẸO:

  • Nếu bạn chỉ muốn thay đổi hoặc xóa bỏ số trang đầu tiên của một phần, bấm đúp để mở đầu trang hoặc chân trang trên trang đó, và trong nhóm tùy chọn trên tab thiết kế , bấm Trang đầu tiên khác. Sau đó xóa hoặc định dạng số trang đầu tiên khi bạn thích.
  • Bạn cũng có thể thay đổi diện mạo của các số trang. Trên trang đầu tab, hãy chọn phôngvà thay đổi, ví dụ, kiểu và gia đình, phông và cỡ phông và màu.
 8. Khi bạn thực hiện xong, hãy chọn đóng đầu trang và chân trang, hoặc bấm đúp vào bất kỳ đâu ngoài khu vực đầu trang hoặc chân trang để đóng nó. .
Bạn có thể thành thạo ngay kỹ năng tin học văn phòng từ giảng viên FPT- Arena chỉ với 280,000Đ:
Thành thạo tin học văn phòng với Word, Excel, Power Point từ A-Z