Xóa bỏ hoặc thay đổi đầu trang hoặc chân trang trên một trang đơn lẻ - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Xóa bỏ hoặc thay đổi đầu trang hoặc chân trang trên một trang đơn lẻ

Word

Bắt đầu với Word

Văn bản

Trang & Bố trí văn bản

Ảnh trong văn bản

Form, Nhãn và Mẫu

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đên các bạn cách để Xóa bỏ hoặc thay đổi đầu trang hoặc chân trang trên một trang đơn lẻ. Bài viết này áp dụng cho: Word 2016 Word 2013 Word 2010 Word 2007 Word Online

Xóa bỏ hoặc thay đổi đầu trang hoặc chân trang trên trang đầu tiên

 1. Bấm đúp vào khu vực đầu trang hay chân trang (gần trên cùng hoặc dưới cùng của trang) để mở Công cụ Đầu trang & Chân trang.
 2. Bấm vào hộp kiểm Khác cho Trang Đầu tiên.
 3. Nếu bạn có đầu trang hay chân trang, chúng sẽ được tự động xóa khỏi trang đầu tiên. Bạn có thể để trống khu vực này hoặc thêm một đầu trang hay chân trang khác chỉ dành cho trang này.

Xóa bỏ hoặc thay đổi đầu trang hoặc chân trang trên các trang khác ngoài trang đầu tiên

Nếu có các trang khác ngoài trang đầu tiên mà bạn muốn loại bỏ đầu trang hoặc chân trang (như trang đầu tiên của một chương mới), sẽ có một quy trình khác. Bắt đầu bằng chèn dấu ngắt phần.

GHI CHÚ: Dấu ngắt phần khác với dấu ngắt trang. Nếu bạn đã có dấu ngắt trang trước trang bạn muốn loại bỏ đầu trang hoặc chân trang, hãy xóa bỏ dấu ngắt trang và thay thế bằng dấu ngắt phần như minh họa dưới đây.

 1. Bấm vào nơi bạn muốn bắt đầu một trang mới không có đầu trang hoặc chân trang.
 2. Bấm bố trí hoặc Bố trí trang > ngắt > Trang tiếp theo để tạo một ngắt.
 3. Bấm đúp vào khu vực đầu trang hay chân trang (gần trên cùng hoặc dưới cùng của trang) để mở Công cụ Đầu trang & Chân trang.
 4. Bấm vào Nối kết với Phần trước để tắt nối kết giữa các phần.
 5. Để xóa bỏ đầu trang, bấm vào nút đầu trang hoặc chân trang và chọn Loại bỏ đầu trang hoặc Loại bỏ chân trang gần phía dưới cùng của menu. (Bạn sẽ cần lặp lại bước 3 đến 5 nếu bạn muốn xóa bỏ đầu trang và chân trang.)Nếu bạn chỉ muốn thay đổi đầu trang trên Trang này (và không xóa bỏ nó):
  • Để sửa văn bản, hãy chọn văn bản bạn muốn thay đổi và nhập mới đầu trang hoặc chân trang của bạn trong vị trí của nó.
  • Để thay đổi thiết kế, trên tab thiết kế bên dưới đầu trang & chân trang công cụ, bấm đầu trang hoặc chân trang, sau đó chọn một kiểu từ bộ sưu tập.
 6. Để trở lại nội dung tài liệu của bạn, hãy bấm vào Đóng Đầu trang và Chân trang

MẸO: Bạn cũng có thể đóng công cụ đầu trang và chân trang bằng cách bấm đúp vào nội dung tài liệu của mình.

Đầu trang và/hoặc chân trang sẽ được loại bỏ từ trang đầu tiên sau dấu ngắt phần.

Để loại bỏ tất cả đầu trang hoặc chân trang sau dấu ngắt phần, hãy bấm đúp vào khu vực đầu trang hoặc chân trang trên trang bạn muốn loại bỏ đầu trang hoặc chân trang rồi lặp lại các bước 4-6 trên đây. Nếu phần này có các trang chẵn lẻ khác nhau, bạn cần lặp lại các bước đó.

Nếu sau đó bạn muốn thêm đầu trang hoặc chân trang trở lại vào tài liệu, hãy chèn một dấu ngắt phần khác rồi thêm đầu trang hoặc chân trang vào phần mới này.

Xóa bỏ hoặc thay đổi đầu trang hoặc chân trang trên trang đầu tiên trong Word Web App

 1. Hãy bấm Sửa Tài liệu > Sửa trong Word Onlinenếu bạn vẫn chưa mở tài liệu để chỉnh sửa. 

 2. Bấm Chèn > Đầu trang & Chân trang

 3. Trong vùng trắng xuất hiện ở trên cùng của vùng tài liệu, hãy bấm Tùy chọn > Trang Đầu tiên Khác biệt.
  • Để xóa bỏ đầu trang hoặc chân trang trên trang đầu tiên, để hộp đầu trang và chân trang Đầu tiên trang trống.
  • Để đặt một tiêu đề chỉ trên trang đầu tiên, hãy nhập văn bản bạn muốn cho Trang đầu tiên, để các hộp đầu trang hoặc chân trang cho các Trang khác trống.

   

   

Rất tiếc, bạn không thể xóa bỏ đầu trang hoặc chân trang từ trang khác ngoài trang đầu tiên trong Word Web App. Nhưng nếu bạn có chương trình Word trên máy tính, bạn có thể bấm vào nút mở trong Word để mở tài liệu của bạn trong Word và xóa bỏ đầu trang hoặc chân trang ở đó.

Sau khi mở tài liệu của bạn trong Word, bạn có thể xóa bỏ hoặc thay đổi đầu trang hoặc chân trang trên một trang duy nhất. Sau đó, nhấn Ctrl + S để lưu tài liệu của bạn vào vị trí ban đầu.

Word Online hoạt động liền mạch với các chương trình Office trên máy tính. Nếu bạn không có Office, Hãy thử hoặc mua Phiên bản mới nhất ngay bây giờ.

MẸO: Các chương trình Office Online được cập nhật tất cả thời gian với các tính năng mới. Hãy ghé thăm blog Office Online cho biết các thông tin mới nhất và thông báo.

Bạn có thể thành thạo ngay kỹ năng tin học văn phòng từ giảng viên FPT- Arena chỉ với 280,000Đ:
Thành thạo tin học văn phòng với Word, Excel, Power Point từ A-Z