Bật hoặc thay đổi ngôn ngữ bố trí bàn phím - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Bật hoặc thay đổi ngôn ngữ bố trí bàn phím

Word

Bắt đầu với Word

Văn bản

Trang & Bố trí văn bản

Ảnh trong văn bản

Form, Nhãn và Mẫu

Sau khi kích hoạt bố trí bàn phím cho hai ngôn ngữ trở lên trong hệ điều hành Windows, bạn có thể sử dụng thanh Ngôn ngữ để chuyển đổi giữa các ngôn ngữ sử dụng các bố trí bàn phím khác nhau.

Bài viết này áp dụng Cho: Excel 2016 Word 2016 Outlook 2016 PowerPoint 2016 OneNote 2016.

GHI CHÚ:

 • Nếu bạn muốn bật ngôn ngữ bàn phím trong cả Windows và Office, hãy làm theo Hướng dẫn ngôn ngữ Windows.
 • Nếu bạn chỉ muốn chèn một vài ký hiệu hoặc ký tự nước ngoài và bạn chỉ nhập bằng những ngôn ngữ có bảng chữ cái La Mã, như tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể chèn ký hiệu mà không cần chuyển đổi sang một bố trí bàn phím khác.

          Bật bố trí bàn phím cho các ngôn ngữ khác nhau

   Ngôn ngữ từ bố trí bàn phím của bạn sẽ kiểm soát các ký tự xuất hiện trên màn hình khi bạn nhập. Bằng cách sử dụng các bố trí khác nhau, bạn có thể nhập mọi ký tự cho ngôn ngữ bạn chọn, gồm cả những dấu phụ như dấu umlaut (ä) trong tiếng Đức và dấu ngã (ñ) trong tiếng Tây Ban Nha.

  Sau khi kích hoạt bố trí bàn phím cho một ngôn ngữ cụ thể, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ bàn phím bằng thanh Ngôn ngữ.

  QUAN TRỌNG: Để kiểm tra lỗi chính tả hoặc ngữ pháp, bạn phải kích hoạt các công cụ kiểm lỗi cho ngôn ngữ bạn đang nhập và có thể bạn sẽ cần một gói ngôn ngữ hoặc gói giao diện ngôn ngữ (LIP). Để biết thêm thông tin, hãy xem:

  Để kích hoạt bố trí bàn phím cho một ngôn ngữ khác:

  1. Trong một chương trình Office, bấm vào Tệp > Tùy chọn > Ngôn ngữ.
  2. Trong Chọn Ngôn ngữ Soạn thảo, chọn ngôn ngữ bạn muốn trong hộp Thêm ngôn ngữ soạn thảo bổ sung, rồi bấm Thêm.
  3. Ngôn ngữ mới sẽ xuất hiện trong danh sách ở trên, dưới Ngôn ngữ Soạn thảo.
  4. Nếu bạn thấy Chưa kích hoạt cạnh ngôn ngữ dưới mục Bố trí Bàn phím thì bố trí bàn phím đó chưa được kích hoạt.

   Thực hiện các thao tác sau:

   1. Bấm vào Không kích hoạt.
   2. Trong hộp thoại Thêm Ngôn ngữ mở ra, hãy bấm vào Thêm ngôn ngữ, hãy chọn ngôn ngữ của bạn trong danh sách, rồi bấm vào Thêm.
   3. Đóng hộp thoại Thêm Ngôn ngữ. Ngôn ngữ của bạn sẽ hiển thị dưới dạng Đã kích hoạt dưới mục Bố trí Bàn phím trong mục Chọn Ngôn ngữ Soạn thảo.

   Nếu bạn thấy Chưa cài đặt cạnh ngôn ngữ, có thể bạn sẽ cần một gói ngôn ngữ hoặc gói giao diện ngôn ngữ (LIP). Để biết thêm thông tin, hãy xem:

   Chuyển đổi giữa các ngôn ngữ bằng Thanh Ngôn ngữ

  Khi bạn chuyển đổi một ngôn ngữ bằng cách sử dụng thanh Ngôn ngữ, bố trí bàn phím sẽ thay đổi sang bàn phím cho ngôn ngữ đó.

  Dùng thanh Ngôn ngữ khi bạn:

  • Bạn muốn chuyển đổi giữa các ngôn ngữ có bảng chữ cái La Mã, như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp và một ngôn ngữ có bảng chữ cái không phải La Mã, như tiếng Ả Rập hoặc tiếng Trung.
  • Bạn muốn chuyển đổi giữa các ngôn ngữ có bảng chữ cái La Mã, như tiếng Hy Lạp hay tiếng Nga.
  • Bạn thích sử dụng các bố trí bàn phím riêng hơn khi nhập bằng các ngôn ngữ khác nhau có bảng chữ cái La Mã.

  GHI CHÚ: Trong hầu hết các trường hợp, sau khi bạn đã kích hoạt bố trí bàn phím cho hai ngôn ngữ trở lên, thanh Ngôn ngữ sẽ tự động xuất hiện trong thanh tác vụ hoặc trên màn hình nền. Nếu thanh Ngôn ngữ không tự động xuất hiện sau khi bạn kích hoạt bàn phím, hãy xem mục Thanh Ngôn ngữ ở đâu?

  1. Sau khi bạn kích hoạt ngôn ngữ bàn phím mình muốn, hãy mở tài liệu của bạn, rồi đặt con trỏ trong tài liệu ở vị trí bạn muốn bắt đầu nhập văn bản bằng ngôn ngữ khác.
  2. Bấm vào biểu tượng ngôn ngữ Chỉ báo bàn phím Tiếng Anh trên thanh Ngôn ngữ, rồi bấm vào ngôn ngữ mà bạn muốn dùng.Phím tắt:  Để chuyển đổi giữa các bố trí bàn phím, hãy nhấn Alt+Shift.

   GHI CHÚ: Biểu tượng Chỉ báo bàn phím Tiếng Anh là một ví dụ; nó cho biết rằng tiếng Anh là ngôn ngữ của bố trí bàn phím hiện hoạt. Biểu tượng thực tế hiển thị trên máy tính của bạn sẽ tùy thuộc vào ngôn ngữ của bố trí bàn phím hiện hoạt.

   Nếu bạn đã thiết lập nhiều bố trí bàn phím cho một ngôn ngữ, bạn có thể chuyển đổi giữa các bố trí bằng cách bấm vào biểu tượng bố trí bàn phím trên thanh Ngôn ngữ, rồi bấm vào bố trí bàn phím bạn muốn sử dụng. Tên trên chỉ báo sẽ thay đổi để phản ánh bố trí bàn phím đang hoạt động.

    

  3. Hãy lặp lại bước 1 và 2 để chuyển qua lại giữa các ngôn ngữ khác nhau.

  MẸO:  Bạn có thể xem ngôn ngữ của công cụ kiểm lỗi mà chương trình đang sử dụng bằng cách xem thanh trạng thái của chương trình. Thanh trạng thái chỉ có trong các chương trình Microsoft Office sau: PowerPoint, Visio và Word. Để bật tùy chọn này, hãy bấm chuột phải vào thanh trạng tháiThanh trạng thái , rồi bấm vào Ngôn ngữ. Khi tùy chọn này được bật, bạn có thể bấm vào phân đoạn này của thanh trạng thái để hiển thị hộp thoại Ngôn ngữ và đặt ngôn ngữ của văn bản đã chọn.

  Thanh ngôn ngữ nằm ở đâu?

  Trong hầu hết các trường hợp, thanh Ngôn ngữ sẽ tự động xuất hiện trên màn hình nền hoặc trong thanh tác vụ sau khi bạn bật hai hoặc nhiều bố trí bàn phím trong hệ điều hành Windows. Bạn sẽ không nhìn thấy thanh Ngôn ngữ nếu thanh đó bị ẩn hoặc nếu chỉ có một bố trí bàn phím được kích hoạt trong hệ điều hành Windows.

  Nếu bạn không thấy thanh Ngôn ngữ, hãy làm như sau để kiểm tra xem thanh Ngôn ngữ có bị ẩn không:

  Trong Windows 10 và Windows 8

  1. Nhấn vào phím logo Windows + X để xem danh sách các lệnh và tùy chọn. (Về cơ bản, đây là truy nhập nhanh vào Panel Điều khiển.) 

  2. Bấm Panel Điều khiển.
  3. Trong Đồng hồ, Ngôn ngữ và Khu vực, bấm Đổi phương pháp nhập liệu.
  4. Bấm Thiết đặt nâng cao.
  5. Bên dưới Chuyển đổi phương thức nhập, hãy chọn hộp kiểm Dùng thanh ngôn ngữ trên màn hình nền khi sẵn có, rồi bấm Tùy chọn

  6. Trong hộp thoại Dịch vụ Văn bản và Ngôn ngữ Nhập, hãy bấm vào tab Thanh Ngôn ngữ, đồng thời đảm bảo rằng tùy chọn Nổi Trên Màn hình nền hoặc tùy chọn Cố định trên thanh tác vụ được chọn. 

  Trong Windows 7

  1. Bấm Bắt đầu, rồi bấm Panel Điều khiển.
  2. Tại mục Đồng hồ, Ngôn ngữ và Khu vực, bấm Đổi bàn phím hoặc các phương pháp nhập liệu khác.
  3. Trong hộp thoại Khu vực và Ngôn ngữ, bấm Thay đổi bàn phím.
  4. Trong hộp thoại Dịch vụ Văn bản và Ngôn ngữ Nhập, hãy bấm tab Thanh Ngôn ngữ

  5. Bên dưới Thanh Ngôn ngữ, hãy kiểm tra xem tùy chọn Bị ẩn đã được chọn hay chưa. Nếu đã chọn thì hãy chọn Nổi trên Màn hình nền hoặc Cố định trên thanh tác vụ.

  Trong Windows Vista

  1. Bấm Bắt đầu, rồi bấm Panel Điều khiển.
  2. Tại mục Tùy chọn Đồng hồ, Ngôn ngữ và Khu vực, hãy bấm Đổi bàn phím hoặc các phương pháp nhập liệu khác.
  3. Trong hộp thoại Tùy chọn Khu vực và Ngôn ngữ, bấm Thay đổi bàn phím.
  4. Trong hộp thoại Dịch vụ Văn bản và Ngôn ngữ Nhập, hãy bấm tab Thanh Ngôn ngữ

  5. Bên dưới Thanh Ngôn ngữ, kiểm tra xem tùy chọn Bị ẩn đã được bấm hay chưa. Nếu tùy chọn này đã được bấm, hãy bấm vào Nổi trên Màn hình nền hoặc Neo trong thanh tác vụ.

  Trong Windows XP

  1. Bấm Bắt đầu, trỏ tới Thiết đặt và bấm Panel Điều khiển.
  2. Bấm Tùy chọn Ngày, Thời gian, Ngôn ngữ và Khu vực, bấm Tùy chọn Khu vực và Ngôn ngữ, rồi bấm Thêm ngôn ngữ khác.
  3. Trong hộp thoại Tùy chọn Khu vực và Ngôn ngữ, hãy bấm tab Ngôn ngữ, rồi bấm Chi tiết.
  4. Trong hộp thoại Dịch vụ Văn bản và Ngôn ngữ Nhập, bạn bấm nút Thanh Ngôn ngữ.
  5. Trên hộp thoại Thiết đặt Thanh Ngôn ngữ, kiểm tra xem bạn đã chọn tùy chọn Hiển thị thanh Ngôn ngữ trên màn hình nền hay chưa. Chọn tùy chọn đó nếu bạn vẫn chưa chọn, rồi bấm vào OK. Thanh Ngôn ngữ sẽ xuất hiện trên màn hình nền.
  Bạn có thể thành thạo ngay kỹ năng tin học văn phòng từ giảng viên FPT- Arena chỉ với 280,000Đ:
  Thành thạo tin học văn phòng với Word, Excel, Power Point từ A-Z