Hiệu quả đặc biệt trong video - hướng dẫn thực hiện - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hiệu quả đặc biệt trong video – hướng dẫn thực hiện

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn hiệu quả của các hiệu ứng video. Đặc biệt, phần mềm chúng ta chủ yếu hướng đến là Adobe After Effects. Cũng giống như Adobe Photoshop CC hay Illustrator CC, ứng dụng cung cấp rất nhiều tiện ích hiện đại. Qua đó, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa để thực hiện các sản phẩm độc đáo, mang đậm dấu cá nhân.

Bạn cũng có cơ hội được phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của bản thân. Đây chính là chìa khóa giúp designer khẳng định được phong cách khác biệt. Chúng tôi tin rằng đó là cách khiến bạn gây ấn tượng sâu sắc nhất với khách hàng.

1. Bắt đầu một thiết kế mới hiệu quả

Trước hết, hãy làm quen với giao diện làm việc. Từ đó, học cách nhập cảnh phim và các tài nguyên khác. Bạn cần thực sự chú tâm trong giai đoạn này. Bởi chính hình ảnh, âm thanh bạn chọn sẽ là nguyên liệu để tạo cấu trúc video hoàn chỉnh. Tuy nhiên, đây là bước dễ dàng nhất trong quá trình thực hiện.

2. Làm việc hiệu quả với layer, trạng thái làm mờ và hiệu ứng 

Hãy học cách kết hợp các thành phần trong cảnh quay. Muốn đạt được mục tiêu này, bạn cần sử dụng các layer và trạng thái làm mờ không thể xóa. Sau đó, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa sắc độ, độ chênh và độ bão hòa của màu sắc. Nhiều hiệu ứng độc đáo sẵn sàng để bạn thử nghiệm.

3. Thêm một số hiệu ứng hoạt hình hiệu quả

Phát triển cấu trúc video bằng cách minh họa thành phần theo trình tự cảnh quay. Chỉnh sửa màu sắc và hình bóng khi chúng di chuyển. Thêm thành phần vào mặt trước để tạo độ sâu cho video.

4. Tạo một hiệu ứng camera hiệu quả

Hãy sử dụng cấu trúc dạng lưới để xử lí camera phân giải thấp. Chúng sẽ vẫn di chuyển trong góc quay toàn cảnh.

5. Chỉnh sửa cấu trúc hiệu quả với các hiệu ứng

Thêm tính chân thực với chuyển động làm mờ và hiệu ứng chỉnh sửa layer. Chúng bao gồm ống kính làm mờ của camera, màu đồng bộ và sự sôi nổi.

Chúc các bạn thành công!