Kĩ xao tao canh phim tu nhien trong Adobe After Effect (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Kĩ xao tao canh phim tu nhien trong Adobe After Effect (P2)

(tiếp theo)

Trong phần 2 bài viết, chúng ta tiếp tục thao với kĩ xảo dựng cảnh. Như các bạn đã thấy, Adobe After Effect là phần mềm vô cùng tiện ích. Nó cung cấp cho bạn đầy đủ công cụ để hoàn thành sản phẩm ưng ý nhất. Song, bên cạnh đó, bạn cũng cần có sự sáng tạo để làm nên điểm khác biệt cho thiết kế. Mong rằng với các tip chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có cho mình bí quyết tự tin nhất. Từ đó, sẵn sàng chinh phục các khách hàng trong dự án tiếp theo.

3. Chỉnh sửa công cụ Roto Brush Matte để thực hiện kĩ xảo

Bây giờ, bạn đã hoàn thành xác định phần phân tách của hình ảnh. Hãy sử dụng bảng Effect Controls để chỉnh sửa các nét kĩ càng hơn.

Đầu tiên, click biểu tượng Toggle Alpha Boundary phía dưới cảnh phim. Từ đây, bạn có thể xem trước hình cá mập nổi bật trên nền đen.

Bây giờ, mở bảng Effect Controls. Tìm các mục được liệt kê dưới Roto Brush Matte. Còn bí quyết đem lại kết quả xuất sắc? Tăng giá trị trong Feather. Giảm Shift Edge xuống một giá trị âm. Điều chỉnh phần trăm Reduce Chatter để tạo độ bằng phẳng cho các cạnh.

4. Điều chỉnh bề mặt tất cả khung hình sử dụng kĩ xảo

Bây giờ, bạn đã hoàn thành tấm che cho khung hình đầu tiên. Bạn cần đi qua liên tiếp tất cả các khung hình để đảm bảo tấm che chính xác. After Effects sẽ sử dụng kết hợp các kĩ thuật. Điều này tự động hỗ trợ tính toán các cạnh của hình khối được xác định trong khung cảnh đầu. Ngoài ra, các khung hình tiếp theo cũng được ứng dụng tốt nhất có thể. Để tạo kết quả tốt nhất, thực hành bằng tay nếu cần với tất cả các khung cảnh.

Đầu tiên, click và kéo khoảng thời gian trên Roto Brush (thanh màu đen và xám). Như vậy, bạn có thể kéo dài chúng và đạt đến chiều dài tối đa cho cảnh quay.

Tiếp theo, mở bảng Preview. Click Next Frame để đi tới cảnh vật trong một khung hình. Nếu thấy bất cứ phần ảnh nào nơi cạnh tấm che cần chỉnh sửa, hãy dùng Roto Brush. Công cụ sẽ giúp bạn điều chỉnh phù hợp, thêm vào các hình trước hoăc nền bị thiếu nếu cần. Lặp lại các bước này với tất cả khung hình bạn có.

Khi đã hài lòng với tất cả hình ảnh trong các khung hình, click Freeze. Nút này nằm ở góc phải bên dưới màn hình. Qua thao tác đó, bạn có thể lưu lại thông tin về các đường nét.

Sau khi làm xong các bước, hãy trở lại cửa sổ Switcher.

(còn nữa)