Kĩ xảo tạo cảnh phim tự nhiên trong Adobe After Effect (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Kĩ xảo tạo cảnh phim tự nhiên trong Adobe After Effect (P3)

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 3, cũng là phần cuối, chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành kĩ xảo. Đây là kĩ xảo dựng cảnh tự nhiên, đòi hỏi sự cẩn thận và thao tác thuần thục, Các hướng dẫn chúng tôi đưa ra tuy ngắn gọn nhưng rất chính xác. Điều đó chắc chắn sẽ giúp các bạn dễ hình dung và thực hành theo. Hi vọng rằng, qua tutorial này, bạn có thể tự tin làm nên sản phẩm đồ họa độc đáo. Từ đó, sẵn sàng chinh phục các khách hàng trong dự án kế tiếp. Đặc biệt hơn, hãy phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của một designer để tạo nên tác phẩm khác biệt!

5. Thêm một ảnh nền cho khung hình áp dụng kĩ xảo

Để tạo ra một khung cảnh có bố cục, hãy thêm tấm ảnh đằng sau hình ảnh cá mập. Kéo file background.jpg từ bảng Project đến mục Timeline. Hãy thực hành các thao tác cần thiết trên layer shark.mp4.

Chọn layer có tên shark.mp4. Sử dụng nút điều chỉnh của hộp bao quanh để cài đặt các mục bạn muốn. Ví dụ: xoay hoặc phóng to/thu nhỏ con cá mập. Nhờ vậy, hình cá mập sẽ vừa vặn với cảnh vật bạn yêu thích.

6. Chỉnh màu phù hợp cho cảnh phim dùng kĩ xảo

Để tạo ra bố cục hợp lí, cá mập sẽ cần chỉnh màu để phù hợp với ảnh nền. Chọn layer shark.mp4 trong mục Timeline. Chọn Effect > Color Correction. Với khung cảnh này, một số layer hiệu ứng khác nhau sẽ cần để chỉnh lại cảnh phim.

Thêm một layer Curves, một layer Hue/Saturation, Ngoài ra, bạn cũng cần một Photo Filter, một layer hiệu ứng Brightness&Contrast. Hãy trải nghiệm một số giá trị để xóa bớt màu xanh lam và xanh lá trên cá mập. Xóa bớt độ bão hóa. Thêm tone ấm để kết nối màu sắc và khiến nền phong cảnh trông sáng hơn.

Chúc các bạn thành công!