Tổng hợp các hiệu ứng mới trong Adobe After Effect (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tổng hợp các hiệu ứng mới trong Adobe After Effect (P1)

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tổng hợp tính năng mới của After Effects. Đây là phần mềm vô cùng hữu ích hỗ trợ dựng video chuyên nghiệp. Nắm được các thao tác cơ bản trong After Effects sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả, linh hoạt hơn. Qua đó, bạn có thể tự tạo ra tác phẩm độc đáo, thú vị cho riêng mình. Điều này cũng góp phần làm nên sự chuyên nghiệp của designer, gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Bây giờ, cũng theo dõi và thực hành thông minh bạn nhé!

Tổng hợp về phiên bản After Effects CC 2017

Phiên bản 2017 của After Effects (04/2017) ra đời với sự cải tiến rất nhiều tính năng mới.

Với phiên bản này, bạn có thể tạo ra các điều chỉnh phù hợp cho thiết kế động. Từ đó, bạn có thể chia sẻ chúng như một template Motion Graphics qua Creative Cloud Library. Bạn cũng có thể tạo ra các video chuẩn màu chuyên nghiệp. Chúng sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn truyền hình với bảng công cụ mới Lumetri Scopes. Chỉnh sửa lại các cảnh quay không thể sử dụng dựa vào các hoạt động. Chúng đều được làm mờ bởi hiệu ứng Camera-Shake Deblur.

Phiên bản này cũng bao gồm chuỗi các tính năng hữu ích khác:

  • Tính năng mở rộng của văn bản: Right-to-left và hệ thống viết chữ Indic.
  • Hỗ trợ cảnh quay với lượng khung hình lớn.
  • Hiệu ứng bao gồm cả tấm chắn và hiệu ứng của các layer khác.
  • Thêm hiệu ứng tăng tốc CPU.
  • Dynamic Links cho dự án teamwork.
  • Cải tiến vững chắc cho hệ thống quản lí file.

và nhiều hơn nữa.

Tổng hợp về bảng Essential Graphics

Bảng Essential Graphics trong phiên bản mới của After Effects đưa ra nhiều công cụ hơn. Các công cụ này sẽ tạo kiểm soát cho cấu trúc và chia sẻ chúng như một template Motion Graphics. Template Motion Graphics này sẽ được chia sẻ qua Creative Cloud Libraries hoặc một file cá nhân.

Tổng hợp về template dạng Motion Graphics

After Effects cho phép các chuyên gia đồ họa gói cấu trúc After Effects của họ thành template Motion Graphics. Họ có thể chọn các điều chỉnh tới những template này, Sau đó, chúng sẽ được chia sẻ qua Creative Cloud Libraries hoặc một file cá nhân. Các template Motion Graphics này bao gồm chỉnh sửa tạo ra bởi bảng Essential Graphics. Chuyên gia đồ họa có thể thêm tùy ý các cài đặt gần nhất trong template. Từ đó, họ sử dụng chúng như một nền tảng để tạo nên sản phẩm đồ họa. Các template này đều có thể hỗ trợ truy cập từ bảng Essential Graphics trong Premiere Pro. Biên tập viên video có thể dùng template này để tạo hình ảnh phim tương tác trong Premiere Pro.

Tổng hợp với bảng Lumetri Scopes

After Effects bao gồm bảng Lumetri Scopes để giúp bạn xuất chương trình video. Chúng tất yếu đáp ứng được tiêu chuẩn truyền hình và điều chỉnh dựa trên mức độ thẩm mĩ. Ví dụ: điều chỉnh màu sắc. Bảng Lumetri Scopes bao gồm 4 dạng công cụ: Vectorscope, Histogram, Parade và Waveform.

Bảng Lumetri Scopes trong After Effects có tiến trình làm việc giống bảng Lumetri Scopes trong Premiere Pro.

(còn nữa)