Tổng hợp các hiệu ứng mới trong Adobe After Effect (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tổng hợp các hiệu ứng mới trong Adobe After Effect (P2)

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục tổng hợp các tính năng mới của After Effects. Như các bạn đã thấy, hiệu ứng hiện đại After Effects 2017 đem tới hỗ trợ bạn cực kì hiệu quả. Chúng ta chỉ cần các thao tác hết sức đơn giản để thực hiện những tính năng này. Song, chúng lại đem tới ảnh hưởng vô cùng tích cực đến sản phẩm. Nhờ vậy, bạn có thể thiết kế chuyên nghiệp, linh hoạt và độc đáo hơn nhờ phiên bản After Effects mới. Bây giờ, hãy trở lại theo dõi và ứng dụng hợp lí bạn nhé!

Xem clip Giới thiệu After Effects 2017 để biết thêm chi tiết.

Tổng hợp về hiệu ứng Camera-Shake Deblur

Biên tập viên thường chỉnh sửa các cảnh quay bi rung qua bảng biên tập. Tuy nhiên, đa số thợ quay phim không có băng thông hay nguồn để quay lại cảnh. Camera-shake sẽ làm mờ các chuyển động không mong muốn.

Song, sau khi ổn định cảnh quay, tác dụng phụ như chuyển động mờ có thể vẫn tồn tại. Hiệu ứng mới Camera-shake Blur có thể giảm các tác dụng phụ. Từ đó, các shot hình làm mờ có thể dựng lại với công nghệ chuyển động tín hiệu.

Tổng hợp các hỗ trợ tạo văn bản: hệ thống viết Indic

Hiện nay, After Effects cho phép bạn gõ và sửa văn bản từ trái qua phải với kiểu chữ Arabic hay Hebrew. Hệ thống viết Indic còn bao gồm kiểu chữ Hindi. Bạn có thể sử dụng hệ thống viết này trong mục Type.

Tổng hợp hiệu ứng tăng tốc CPU

Các hiệu ứng tiếp theo sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc tăng tốc hoạt động CPU. Chúng bao gồm các công cụ chính như: Drop Shadow, Fast Box Blur (dạng Box Blur), Fracral Noise. Ngoài ra, chúng ta còn có Gradient Ramp, Levels, Levels (Individual Controls) và Offset.

Tổng hợp về Dynamic Link phục vụ làm việc nhóm

Trong phiên bản After Effects 2017, dự án nhóm hỗ trợ Dynamic Link giữa chuỗi Premiere Pro và cấu trúc After Effects. Phiên bản này cũng giới thiệu các thay đổi khác nhau cho dự án nhóm.

Tổng hợp về công cụ hỗ trợ cảnh quay gồm nhiều khung hình

Phiên bản mới nhất này của After Effects bao gồm hỗ trợ cảnh quay nhiều khung hình. Chúng bao gồm cảnh quay 120fps và 240fps từ Apple Iphone và camera GoPro Hero. Tỉ lệ khung hình trong cấu trúc, dịch cảnh quay. Qua đó, các thành phần khác có thể được cài đặt đến 999fps.

Đó là một số thao tác căn bản phần 2 của bài viết muốn gửi đến bạn. Hi vọng rằng qua đó, bạn có thể tự tạo nên cho mình sản phẩm độc đáo, thú vị. Đây cũng là nền tảng để bạn tiếp tục nâng cao kĩ năng, kiến thức. Bài viết phần 3 sắp tới sẽ tiếp tục cung cấp thêm các tips hữu ích nữa. Hãy cùng đón xem nhé!

(còn nữa)