Tổng hợp các hiệu ứng mới trong Adobe After Effect (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tổng hợp các hiệu ứng mới trong Adobe After Effect (P3)

(tiếp theo)

Trong phần cuối cùng của bài viết, chúng ta sẽ tổng hợp các hiệu ứng còn lại của After Effects 2017. Như các bạn đã thấy, với sự đổi mới, After Effects có khả năng hỗ trợ bạn hết sức hiệu quả. Bạn không chỉ được trợ giúp tạo video mà còn có thể chỉnh sửa chúng chuyên nghiệp và linh hoạt. Hi vọng rằng, các hướng dẫn ngắn gọn chúng tôi đưa ra có thể đem tới cho bạn nền tảng kĩ năng vững chắc. Qua đó, bạn sẽ tự rèn luyện, nâng cao khả năng thiết kế, tạo sản phẩm độc đáo, thú vị. Còn bây giờ, trở lại theo dõi tutorial bạn nhé!

Tổng hợp hiệu ứng bao gồm tấm chắn và từ layer khác

Với phiên bản mới 2017 của After Effects, bạn có thể đơn giản hóa cấu trúc thiết kế. Trong đó bao gồm tấm chắn nguồn và hiệu ứng khi sử dụng layer như một nhập liệu hiệu ứng. Điều này có nghĩa bạn không cần đến layer chỉnh sửa trước trong mọi trường hợp. Các hiệu ứng sử dụng tấm chắn như dữ liệu nhập như Set Matte và Displacement Map rất hữu ích. Chúng có thể tiếp cận hiệu ứng hay tấm chắn của layer nhập liệu. Thao tác này hiệu quả hơn việc chỉ sử dụng nguồn cấp layer.

Tổng hợp công cụ cải thiện tổ chức file

Phiên bản Adobe After Effect CC 2017 này đem tới sự linh hoạt trong việc thực hiện thiết kế. Bạn có thể đặt lại tên cho các thư mục. Hãy chọn tên mặc định cho thư mục cứng. Hoặc bạn cũng có thể kết nối thư mục này với thư mục khác. Cuối cùng, chúng ta được phép cài đặt bất cứ thư mục nào mình muốn thành thư mục cứng.

Tổng hợp các đổi mới và tính năng

Trong phiên bản 2017, After Effects đưa ra rất nhiều công cụ mới thú vị:

  • Tiêu đề phụ mới Recent Script Files trong danh sách Script. Chúng liệt kê 10 thành phần được sử dụng nhiều nhất.
  • Mở rộng tấm chắn và giá trị tính năng Mask có thể được nâng tới 32000. Đồng thời, mở rộng tấm chắn có thể được giảm xuống -32000 khi đánh giá giá trị.
  • Xóa các kiểu font được cài đặt với After Effects. Kiểu font giống nhau cài đặt với phiên bản trước của After Effects như Adobe Myriad Pro vẫn duy trì. Chúng giống một phần của Creative Cloud qua Typekit.
  • Giao diện Essentials được đặt lại tên thành Default.
  • Có hai giao diện làm việc mới: Color và Essential Graphics. Color giúp bạn làm việc trên bảng Lumetri Scope. Essential Graphics để làm việc với bảng Essential Graphics và tạo template Motion Graphics.
  • Hỗ trợ thêm cho các thành phần phức tạp và cỗ máy đồ họa After Effects. Chúng cũng hỗ trợ 10 loại ngôn ngữ Ấn và hai ngôn ngữ MENA (Arabic và Hebrew).
  • Truy cập mục Text Leading. Chúng có thể đọc và viết các thành phần chính của layer văn bản.
  • Plug-in Maxon CINEWARE được cập nhật lên phiên bản 3.1.22.

Chúc các bạn thành công!