Kĩ xảo tạo cảnh phim tự nhiên trong Adobe After Effect (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Kĩ xảo tạo cảnh phim tự nhiên trong Adobe After Effect (P1)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ làm quen với kĩ xảo Adobe After Effect. Việc ứng dụng các công cụ sẵn có để tạo cảnh phim vô cùng quan trọng với designer. Đặc biệt, đối với các cảnh thiên nhiên, điều này càng cần thể hiện sáng tạo, hấp dẫn. Hướng dẫn chúng tôi đưa ra hết sức ngắn gọn nhưng hữu ích. Hi vọng rằng, qua đó, bạn có thể tận dụng hết tiện ích từ phần mềm. Từ đây, mỗi người có thể tạo ra cho mình sản phẩm thiết kế độc đáo. Sau đây, cùng theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

1. Mở file thiết kế cần ứng dụng kĩ xảo

Sử dụng tài nguyên rotoscoping để thực hành theo các bước trong tutorial. Nhấn Save to Creative Cloud để sao chép tài nguyên vào tài khoản riêng của bạn.

Mở file thiết kế rotoscoping.aep trong Adobe After Effect. Click chuột hai lần vào layer có tên shark.mp4 trong mục Timeline. Thao tác này sẽ giúp bạn mở chúng trong cửa sổ Layer riêng.

2. Sử dụng công cụ Roto Brush để thực hiện kĩ xảo

Để phân tách hình ảnh con cá mập khỏi background, bạn cần xác định đường viền. Ở đây là đường viền hình cá mập trong khung hình đầu tiên của cảnh phim. Nhấn chọn công cụ Roto Brush.

Click chọn công cụ Roto Brush. Xác định phần cảnh của khung hình bạn muốn giữ lại. Thay đổi mức phóng to để cả thân cá mập vừa với khung hình. Sử dụng nét vẽ để tô màu phân trong của cá mập. Đường viền chia cách màu đỏ sẫm sẽ xuất hiện dọc theo thân cá mập. Điều này cho thấy phần hình phía trước đã được tách khỏi nền.

Sau khi xác định thân cá mập, hãy sử dụng công cụ Roto Brush. Chúng sẽ giúp bạn hoàn chỉnh các cạnh chưa hoàn hảo. Nhấn phím Alt/Option trên bàn phím. Chú ý rằng công cụ Brush sẽ chuyển đổi từ vòng tròn xanh thành đỏ.

Giữ Alt/Option trong lúc vẽ để xác định phần background muốn xóa. Hãy để ý kĩ phần ảnh xung quanh vây cá mập, chúng có các nét chưa hoàn hảo. Việc dành thời gian nhiều nhất có thể để hoàn chỉnh bước đầu tiên là vô cùng quan trọng.

(còn nữa)