Tựa đề phim phong cách Hollywood - tips sáng tạo (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tựa đề phim phong cách Hollywood – tips sáng tạo (P2)

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách tạo tựa đề. Như các bạn đã thấy, tiêu đề phim Hollywood có những điểm độc đáo riêng. Ứng dụng thông minh, bạn chắc chắn sẽ tạo dấu ấn khác biệt với khách hàng. Còn bây giờ, trở lai theo dõi các tip để thực hành hiệu quả bạn nhé!

2. Chỉnh sửa background tựa đề với Adobe Stock

Bạn đã download tài nguyên có sẵn như trong tutorial. Bây giờ, bạn có thể tự chia sẻ rộng rãi sáng tạo của mình trong After Effects. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chọn một hình ảnh để kết hợp nền tảng và khởi đầu.

Hãy tìm hiểu, bạn sẽ thấy việc download ảnh từ Adobe Stock rất dễ dàng. Qua đó, bạn có thể sử dụng hình nền này cho khung cảnh video. Khi đã tìm thấy hình ảnh yêu thích, hãy nhấn biểu tượng đám mây để lưu chúng trong thư mục riêng. Để nhập chúng vào thiết kế, click chuột phải vào kiểu ảnh trong bảng Libraries. Sau đó, nhấn Import. Hình ảnh và cảnh quay sẽ được làm mờ trước khi bạn trả phí.

3. Quản lí file Cinema 4D trong Cinema 4D Lite để tạo tiêu đề

Bên trong folder được cung cấp, bạn có thể tìm thấy tiêu đề theo thư mục: 3D PROJECTS. File OFFF SEGMENTS LOWPOLY bao gồm logo kiểu hình học OFFF. Chúng tôi sử dụng chúng để tạo ra tiêu đề phim.

Bạn có thể sử dụng cách này để tạo nên bản phối. Chọn một phần của hình khối và tận dụng chúng với mục MoGraph trong Cinema 4D Lite. Phần mềm bao gồm trong After Effects. Thêm nguồn ánh sáng vào cảnh và ứng dụng nguyên liệu cho mẫu vật của bạn. Sau khi chỉnh sửa, nhập tài nguyên mới vào After Effects và đặt chúng lên trên ảnh nguồn.

4. Làm việc giữa After Effects và Premiere Pro để tạo tựa đề phim

Sử dụng Dynamic Link, bạn có thể dễ dàng kết hợp clip Premiere Pro và cấu trúc After Effects. Hãy tận dụng khả năng chỉnh sửa chuyên nghiệp từ Premiere Pro khi phát triền chuỗi ảnh động. Đồng thời, bạn cũng hãy khai thác khả năng của hiệu ứng và cài đặt sẵn trong After Effects.

Ví dụ, bạn có thể thêm các kiểu chữ cách điệu được minh họa phía trên cùng của cảnh phim. Trong khi đó, bạn vẫn có thể linh hoạt rời đi để di chuyển các thành phần xung quanh Timeline.

5. Xuất video kèm tựa đề với Media Encoder và đăng trên Behance

Bạn cần học cách sử dụng Media Encoder để xuất các thiết kế. Thiết kế này có thể từ After Effects và Premiere Pro.

Chuẩn bị một bản portfolio trên tài khoản Behance để đăng tải các sáng tạo của bạn. Đăng tải sản phẩm lên Vimeo hay Youtube. Sau đó, bạn có thể gắn link chia sẻ trong Behance để lan tỏa đến mọi người.

Chúc các bạn thành công!

(còn nữa)