Hoạt họa - thêm từ Adobe Animate vào website của bạn - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hoạt họa – thêm từ Adobe Animate vào website của bạn

Trong bài viết dưới đây, ta sẽ học thao tác publish hoạt họa từ Adobe Animate. Đây là một kĩ thuật hết sức căn bản để sử dụng linh hoạt các phần mềm Adobe. Qua đó, chúng ta có thể kết hợp khéo léo Animate CC, Dreamweaver hay Adobe Muse. Các hướng dẫn chúng tôi đưa ra tuy ngắn gọn nhưng hết sức hữu ích. Mong rằng với chúng, bạn có thể tạo ra sản phẩm độc đáo cho riêng minh. Bây giờ, cùng theo dõi và thực hành thông minh bạn nhé!

Tạo file hoạt họa dạng OAM trong Animate CC

Để publish hình hoạt họa với dạng OAM phổ biến từ Animate CC, trước hết cần tạo file. Bạn cần tạo file OAM từ thiết kế trên Animate CC. Sau đó, nhập file OAM vào layout cho web trên Dreamweaver CC, Muse CC hay InDesign.

Khởi động Animate CC. Chọn File > Publishing Settings… Trong hộp thoại Publishing Settings chọn OAM Package. Chứng tỏ bạn muốn publish tài liệu và nhấn nút Publish. Khi hoàn thành, click OK.

Gắn hình hoạt họa vào layout Dreamweaver CC

Trong Dreamweaver, chọn Live trên bảng View. Thao tác này cho phép bạn nhìn hình hoạt họa trong Dreamweaver khi nó đã chỉnh sửa. Tiếp theo, chọn thư mục bạn muốn gửi file hoạt hình đến. Nhấn Window > Insert.

Trong bảng Insert, chọn Animation Composition.

Nếu được gợi ý, chọn nơi bạn muốn file hoạt hình đặt vào điểm gắn. Trong ví dụ này, chúng tôi quyết định dùng công cụ Nest. Qua đó, file hoạt hình được gắn bên trong <Div> chúng tôi đã chọn. Sau đó, dùng hộp thoại Open để định hướng file OAM đã lưu trước đó. Nhấn Open.

File hoạt hình bây giờ sẽ xuất hiện bên trong layout của bạn.

Đặt hình hoạt họa vào layout Adobe Muse CC

Trong Adobe Muse CC, chọn File > Place…

Sử dụng hộp thoại Open để định hướng khung poster cùng hoạt hình. Quyết định file hoạt hình sẽ tới đâu và click. Chú ý rằng nơi bạn click nằm ở góc trên bên trái của file hoạt hình sẽ xuất hiện. Nếu cần, điều hỉnh lại kích thước file hoạt hình.

Trỏ chuột của bạn lúc này sẽ xuất hiện cùng biểu tượng nhỏ trên khung hoạt hình. Quyết định bạn sẽ gửi file hoạt hình đến đâu và click. Đảm bảo nơi bạn click nằm ở góc trên bên trái của file hoạt họa. Nếu cần, chỉnh sửa vị trí file hoạt hình.

Bây giờ, file hoạt hình đã được điều chỉnh vị trí. Nhấn thẻ Preview để xem file hoạt hình hoạt động.

Chúc các bạn thành công!