Kiểm soát tính năng Animate - hướng dẫn căn bản (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Kiểm soát tính năng Animate – hướng dẫn căn bản (P1)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách kiểm soát tính năng Animate CC. Như các bạn đã biết, đây là phần mềm chuyên dùng dựng cảnh hoạt họa. Để tạo nên sản phẩm độc đáo, bạn cần nắm chắc các thao tác căn bản. Ví dụ: cập nhật thông số thiết kế, căn chỉnh văn bản. Thậm chí, bạn cần biết điều chỉnh cài đặt độ phân giải phù hợp cho video. Hi vọng rằng với các hướng dẫn ngắn gọn chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có kiến thức vững vàng. Qua đó, có thể tự tin chinh phục các dự án tiếp theo. Cùng theo dõi và thực hành linh hoạt bạn nhé!

Adobe Flash Professional bây giờ có tên Animate CC. Tất cả các công cụ và chức năng có trước đây đều có thể tìm thấy trong Animate.

Kiểm soát chế độ đăng tải nội dung mới hay sẵn có

Các lựa chọn xuất hay đăng tải nội dung trong Adobe Animate CC rất đa dạng. Giờ đây, thật dễ dàng để bạn đề xuất và nâng tầm thiết kế. Không cần thiết phải tạo lại tác phẩm! Bạn chỉ cần cập nhật thông số Stage và điều chỉnh kích thước nội dung. Qua đó, chúng ta có thể xuất các file hoạt hình, game, quảng cáo cho mobile, máy tính hay web. Hãy tạo nội dung cho nhiều loại hệ điều hành như Hi-DPI và trình chiếu Retina. Xuất video trong bất cứ độ phân giải nào để cho phép trình chiếu trên tất cả màn hình. Chúng bao gồm cả Ultra HD 4K TV. Trong các tiêu chuẩn mở ra, cài đặt output linh hoạt trên Animate sẽ đáp ứng cả nhu cầu tương lai.

Kiểm soát thông số các thiết kế sẵn có

Chỉnh sửa kích thước Stage bằng cách thay đổi giá trị chiều rộng và cao. Hãy chỉnh sửa mục Width và Height trên bảng Properties. Sử dụng thiết kế sẵn có để chuyển dữ liệu, như chuyển đoạn hoạt hình 1080 p thành banner quảng cáo. Hãy tự tin tạo ra các nội dung hoạt họa. Bạn luôn có thể điều chỉnh kích thước Stage khi hoàn thành.

Click Advanced Setting. Chọn một điểm neo để kiểm soát cách thiết kế của bạn trình chiếu trên phông đã điều chỉnh. Ví dụ, nhấn điểm neo giữa để đưa nội dung vào trung tâm.

(còn nữa)