Phác họa - chuyển đổi thành hình hoạt họa với Animate (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Phác họa – chuyển đổi thành hình hoạt họa với Animate (P1)

Sau đây, chúng ta sẽ học cách chuyển mẫu phác họa thành hoạt hình. Như các bạn đã biết, đôi khi, việc dùng giấy và bút chì tạo nhiều cảm hứng sáng tạo. Vì vậy, sau khi đã có bản sketch, ta cần công cụ chuyển đổi chúng sang hoạt họa. Với các hướng dẫn ngắn gọn chúng tôi đưa ra, hãy làm quen cùng Animate. Tiện ích phần mềm này mang lại sẽ giúp bạn thực hiện chúng một cách dễ dàng. Qua đó, bạn sẽ có nền tảng kĩ năng, kiến thức vững chắc cho dự án kế tiếp. Cùng theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

1. Sao chép mẫu phác họa trong bài vào Creative Cloud Library của bạn

Để sử dụng mẫu phác họa này, hãy nhấn Capture +Animate Library. Nhấn Save to Creative Cloud để sao chép sản phẩm sang tài khoản cá nhân.

Chú ý: Bạn cần đăng nhập tài khoản Creative Cloud để sao chép tài nguyên. Hãy đăng kí một tài khoản Adobe nếu bạn chưa từng sở hữu chúng.

2. Phác họa lại một hình ảnh

Khởi động Capture CC. Chọn Shapes (1) và nhấn biểu tượng +. Nhấn biểu tượng Capture From (2) ở phía dưới màn hình để tải ảnh. Chọn Creative Cloud (3). Nhấn mũi tên đi xuống ở phía bên phải mục My Assets (4). Từ đó, truy cập My Libraries > Capture + Animate (5).

Chọn bức ảnh có tên koala_sketch. Sau đó, nhấn nút Open màu xanh.

Chú ý: Nếu bạn quan tâm đến ảnh chụp màn hình trong bài, chúng là Capture trên IPhone. Giao diện người dùng có thể tự động phân biệt được các thiết bị. Điều này khả dụng với tất cả: IPhone, IPad, IPad Pro và điện thoại, máy tính bảng hệ Android.

(còn nữa)