Phác họa - chuyển đổi thành hình hoạt họa với Animate (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Phác họa – chuyển đổi thành hình hoạt họa với Animate (P2)

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 2, chúng ta sẽ tiếp tục học chuyển đổi phác thảo. Qua đó, sản phẩm được chuyển thành hoạt họa của bạn sẽ có hồn hơn. Sự sinh động đó không chỉ khiến bức vẽ thêm nổi bật mà còn chứng tỏ sức sáng tạo. Vì vậy, chúng tôi tin rằng, với các tip nhỏ sau, bạn sẽ thực hiện thành công các thao tác. Qua đây, mỗi chúng ta đều có được nền tảng vững vàng về kĩ năng. Bạn sẽ có thể tự tin chinh phục các dự án kế tiếp khi trở thành designer. Trở lại theo dõi và thực hành thông minh bạn nhé!

3. Chuyển đổi bản phác thạo thành hình ảnh vector

Capture CC có thể giúp bạn chuyển bản vẽ tay thành thiết kế vector. Điều này sẽ không làm mất đi độ sắc nét của tranh dù ở bất cứ kích thước nào.

Kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để ghi lại ít hay nhiều hơn chi tiết bức vẽ. Nhấn nút Capture (biểu tượng camera). Qua đó, bạn có thể chụp ảnh và chuyển chúng thành thiết kế vector.

Nếu cần, chỉnh sửa hình ảnh bằng cách chọn Remove from Shape hay Keep in Shape. Kéo ngón tay qua chi tiết bạn muốn xóa để duy trì hình ảnh vector.

Nhấn mũi tên, Capture chuyển hình ảnh thành một vector. Khi hoàn thành, Capture hướng dẫn bạn đến màn hình tiếp theo. Ở đây, bạn cần đặt tên và lưu lại hình koala. Chúng tôi đặt tên ảnh là koala_A, trong Capture+Animate Library.

4. Phác họa một chủ đề màu sắc

Nhấn Colors, sau đó nhấn biểu tượng +.

Hướng camera vào cảnh tượng đầy màu sắc. Các vòng tròn màu sắc đầy cuốn hút sẽ xuất hiện trên đầu bức ảnh. Để màn hình đóng băng. Như vậy, bạn có thể di chuyển từng vòng màu sắc để chỉnh sửa chủ đề. Nhấn dấu kiểm tra nút Capture để ghi lại chủ đề gồm 5 màu sắc.

5. Lưu lại chủ đề màu bạn đã tạo cho phác họa

Đặt một cái tên cho chủ đề màu sắc của bạn. Chọn mục Creative Cloud Library đa năng. Sau đó, nhấn checkmark để lưu lại. Bạn sẽ dùng chính chủ đề đó trong Animate CC để tô màu con koala.

6. Tô màu cho hình phác họa

Cuối cùng, hãy xem video sau để thấy được quá trình tô màu trong Animate CC. Như bạn thấy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng theme từ Creative Cloud Library trong các ứng dụng Adobe.

Chúc các bạn thành công!