Bản thu Multitrack - xuất file trong Adobe Audition - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Bản thu Multitrack – xuất file trong Adobe Audition

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ học cách gửi trực tiếp bản thu đến Adobe Encoder. Đây là các bản thu đã được chỉnh sửa và làm chủ, thuận tiện để dựng cảnh và đăng tải. Adobe Audition là ứng dụng vô cùng tiện ích, hứa hẹn đem đến nhiều công cụ hỗ trợ hiệu quả. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng hoàn thành các sản phẩm như ý. Hi vọng rằng với các hướng dẫn ngắn gọn chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có nền tảng kiến thức. Từ đó, sẵn sàng chinh phục khách hàng trong những dự án tiếp theo. Bây giờ, cùng theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

Adobe Audition xuất file multitrack trực tiếp đến Adobe Media Encoder. Đây là một tiến trình làm việc xuyên suốt của hệ thống. Sử dụng cài đặt thể loại và chỉnh sửa kênh audio. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc bạn liệu có cần dựng cảnh hay phân vân giữa nhiều file lộn xộn.

1. Kết nối động từ bản thu đến Audition

Chọn chuỗi video trong Premiere Pro. Nhấn Edit > Edit in Adobe Audition > Sequence.

Trong hộp thoại Edit in Audition, chọn Entire Sequence. Gửi video qua mục Dynamic Link. Thao tác này tạo một file multitrack và tải chúng trên Audition.

2. Nhập bản thu multitrack đến Adobe Encoder

Khi bạn chỉnh sửa, kết hợp và làm chủ bản thu trong Audition, chọn File. Sau đó, nhấn Export > Export with Adobe Media Encoder.

Chỉnh sửa thể loại và cài đặt điểm đến của bạn. Điều này có thể bao gồm cả hoàn thiện lại video để ngăn việc tái mã hóa dòng video.

3. Chỉnh sửa định tuyến cho kênh trong bản thu

Click Change để cài đặt cách kênh audio xuất hiện trong file video.

Ví dụ, nếu bạn xuất đến file MXF hỗ trợ 8 kênh audio. Khi đó, bạn có thể dễ dàng ấn định sự kết hợp đến kênh 1 và 2. Trong khi đó, ta có thể trình bày nhạc, hội thoại, hiệu ứng âm thanh phục vụ kênh 3-8. Bởi bạn có thể sử dụng video cuối cùng như dạng lưu trữ hay truyền hình, sẽ thuận tiện nếu muốn chỉnh sửa.

4. Xuất bản thu

Click OK để bắt đầu quá trình dựng cảnh. Thiết kế sẽ được thêm vào Render Queue trong Media Encoder. Dựng cảnh sẽ bắt đầu tự động trên background ngay khi file thiết kế được chuẩn bị.

Thiết kế gửi từ Audition sẽ có biểu tượng logo Audition trong hàng. Do đó, bạn có thể nhanh chóng nhận ra thiết kế nào đã hoàn thành và sẵn sàng trình chiếu.

Chúc các bạn thành công!