Kiểm soát tính năng Animate - hướng dẫn căn bản (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Kiểm soát tính năng Animate – hướng dẫn căn bản (P2)

Trong bài viết phần 2, chúng ta sẽ tiếp tục học kiểm soát Animate CC. Như bạn đã thấy, các hướng dẫn chúng tôi đưa ra tuy ngắn gọn nhưng vô cùng hữu ích. Với các tip này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo Adobe Animate. Từ đây, bạn sẽ tạo được sản phẩm hoạt hình thú vị, mang đậm dấu ấn cá nhân. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ luôn tự tin chinh phục khách hàng trong dự án kế tiếp. Đặc biệt, hi vọng bạn phát huy được khả năng sáng tạo từ nền tảng tutorial trong bài. Cùng trở lại theo dõi và ứng dụng linh hoạt nhé!

Kiểm soát kích thước sản phẩm của bạn

Cập nhật kích thước nội dung của bạn để khớp với các yêu cầu mới. Hãy tạo các phiên bản khác nhau của cùng thiết kế. Thao tác này không đòi hỏi bạn tạo lại file nguồn từ dữ liệu. Nhấn vào lựa chọn Scale Content trên bảng Properties hoặc cửa sổ Advanced Setting. Sau đó, bạn cần điều chỉnh các thiết kế có sẵn để có thể chiếu trên mọi loại màn hình. Hãy làm việc hiệu quả hơn bằng cách căn chỉnh (không phải vẽ lại) thiết kế bạn đã có.

Kiểm soát điều chỉnh độ phân giải video

Xuất nội dung bằng cách sử dụng cài đặt phân giải video để chiếu trên mọi loại màn hình. Chúng nên bao gồm cả TV lẫn hệ điều hành tiên tiến nhất. Không cần thiết phải căn chỉnh sản phẩm, sửa kích thước Stage hay thay đổi bất cứ điều gì trong thiết kế. Bạn chỉ cần đơn giản điền vào thông số phân giải bạn muốn. Sau đó, xuất file video.

Chọn File > Export > Export Video để mở hộp thoại Export Video. Cài đặt phần Width và Height bạn muốn. Sau đó, nhấn Export. Ví dụ, để hướng đến Ultra HD 4K TVs, cài cỡ Stage 3840 x 2160. Bạn đã hoàn toàn kiểm soát cài đặt phân giải xuất file trong Animate CC.

Chúc các bạn thành công!

[/box]