Ghi lại màu sắc, hình dạng và nét vẽ trên đường đi - P1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Ghi lại màu sắc, hình dạng và nét vẽ trên đường đi – P1

Trong bài viết này, chúng ta sẽ học thao tác ghi lại hình ảnh trên đường đi. Thao tác này chỉ cần bạn thực hiện trên phần mềm Adobe Capture cho mobile. Với các tip chúng tôi đưa ra, việc chụp ảnh, chỉnh sửa, chia sẻ không còn khó khăn. Điều này vô cùng dễ dàng ngay cả khi bạn đang trên đường khám phá, du lịch. Hi vọng rằng, bạn có thể tự tin tạo ra cho mình những sản phẩm thú vị. Ngay sau đây, hãy cùng theo dõi để ứng dụng hiệu quả bạn nhé!

Tạo ra tài nguyên chỉnh sửa sẵn sàng trên Capture CC chỉ với thiết bị di động. Đặt chủ đề màu, hình vẽ vector, chỉnh sửa nét vẽ,… Thậm chí, bạn có thể tạo ra cái nhìn mới mẻ cho sản phẩm với Capture. Sau đó, chúng ta dễ dàng lưu lại để sử dụng cho các ứng dụng Adobe. Điều này khả dụng cho cả phần mềm trên máy tính và mobile.

Với mỗi hiệu ứng, bạn có thể chụp ảnh, sử dụng ảnh từ lưu trữ hay camera. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào Creative Cloud, Adobe Stock hay Market.

Xem video How to use Adobe Capture CC. Qua đó, hãy học thao tác kết hợp phần mềm trên máy tính và mobile.

Tạo chủ đề màu sắc khi ghi lại hình ảnh

Chuyển một hình ảnh thành một chủ đề màu sắc. Nhấn Colors, sau đó chọn biểu tượng +. Di chuyển vòng màu để điều chỉnh mỗi nút màu sắc. Click chuột để đông cứng màn hình. Như vậy, bạn có thể di chuyển riêng vòng màu để chỉnh sửa chủ đề.

Nhấn nút Capture. Gõ một cái tên cho chủ đề màu sắc. Chọn lưu trữ phù hợp trong Creative Cloud Library. Sau đó, nhấn Save Color Theme.

Chú ý: Ảnh chụp màn hình trong hướng dẫn này là của Capture CC trên mobile. Giao diện sử dụng có thể thích ứng với cả thiết bị IPhone, IPad và Android.

Xem video How to create color theme with Capture CC để biết thêm chi tiết.

Chuyển sự vật được ghi lại thành hình ảnh vector

Chuyển đổi sự vật hoặc toàn bộ hình ảnh của bạn thành thiết kế vector. Nhấn Shapes, sau đó click biểu tượng +. Điều chỉnh tương phản với thanh trượt. Nhấn nút Capture.

Thay đổi giữa hai mục Keep in shape và Remove from shape. Sử dụng ngón tay của bạn thêm/bớt thành phần để chỉnh sửa hình khối. Nhấn Next. Để Captute tự động vẽ khung bằng phẳng để tạo ra hình ảnh vector bạn muốn.

Nhấn Next và gõ một tên gọi cho hình khối của bạn. Chọn Creative Cloud Library đa năng và nhấn Save.

Xem video How to create vector shapes để biết thêm chi tiết.

(còn nữa)