Ghi lại màu sắc, hình dạng và nét vẽ trên đường đi - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Ghi lại màu sắc, hình dạng và nét vẽ trên đường đi – P2

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 2, chúng ta sẽ cùng hoàn thành các thao tác ghi lại hình ảnh. Như các bạn đã thấy, hướng dẫn chúng tôi đưa ra vô cùng đơn giản. Chủ yếu, bạn cần thực hiện trên phần mềm Adobe Capture cho di động. Điều này tuy mới mẻ nhưng hết sức tiện lợi, tiên tiến. Bởi nó giúp bạn chỉnh sửa sản phẩm ngay cả khi đang lên đường du lịch. Mong rằng sau các tip của bài, bạn có thể tự tạo ra thiết kế thú vị cho riêng mình.

Chuyển đổi hình ảnh ghi lại bằng nét vẽ

Hãy thử chuyển đổi hình ảnh với các nét vẽ đặc biệt. Ví dụ: nét vector, nét theo dải, hay nét thưa. Nhấn Brushes, sau đó click biểu tượng +. Xoay vòng tròn để xóa các thành phần hình nền. Chỉnh sửa thanh trượt để điều chỉnh nét vẽ như bạn muốn. Sau đó, nhấn nút Capture.

Thả nét vẽ của bạn và nhấn Next. Chọn một mục trong Brush Style và nhấn Next.

Nhấn Edit Brush để chỉnh các mục cần thiết. Ví dụ: kích thước, màu sắc, sự lặp lại,… Nhấn Done và sau đó click Next. Gõ một cái tên cho nét vẽ được chỉnh sửa. Chọn mục Creative Cloud Library đa năng và nhấn Save Brush.

Xem video How to create a custom brush để biết thêm chi tiết.

Tạo khung hình độc đáo cho video được ghi lại

Ghi lại màu sắc và ánh sáng như bạn nhìn thấy. Từ đó, bạn có thể tạo một khung hình đẹp để phát triển thiết kế video của mình. Nhấn Looks, sau đó nhấn biểu tượng +. Cụm bong bóng cho thấy sự phân bố màu và ánh sáng. Bạn sẽ nhận thấy điều này trong cảnh vật mình chụp lại ở mục Look. Nhấn nút Capture.

Khung hình mới của bạn được ứng dụng cho ảnh mẫu. Nhấn một bong bóng để chọn màu sắc trung tính nổi bật. Hãy sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ sâu chung của khung hình. Nhấn Next và gõ một cái tên cho mục Look của bạn. Chọn mục Creative Cloud Library đa năng và nhấn Save Look.

Xem video How to create a unique Look để biết thêm chi tiết.

Phát triển các hình ảnh ghi lại trong dự án nghệ thuật và thiết kế

Bạn có thể sử dụng tất cả các sản phẩm trên. Nét vẽ sáng tạo, hình khối vector, chủ đề màu và Look. Chúng sẽ vô cùng hữu ích cho các dự án nghệ thuật hay sáng tạo của bạn.

Chúc các bạn thành công!