Nhân vật 2D - sống động hóa với Adobe Character (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Nhân vật 2D – sống động hóa với Adobe Character (P1)

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ học cách khiến nhân vật 2D trở nên sống động hơn. Để thực hiện thao tác này, chúng ta chủ yếu dùng công cụ Adobe Character Animator. Ứng dụng phần mềm kết hợp cùng Adobe Illustrator CC và Photoshop CC. Qua đó, bạn sẽ có được sản phẩm độc đáo, thú vị, mang đậm dấu ấn cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng webcam để mang lại hơi thở cho hình vẽ. Hi vọng rằng, với các hướng dẫn ngắn gọn từ chúng tôi, bạn sẽ có được thành phẩm tuyệt vời. Bây giờ, cùng theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

1. Tạo tác phẩm gồm nhiều layer cho nhân vật

Trong Photoshop, mở freda.psd và kiểm tra bảng Layers. Mỗi thành phần của hình vẽ nhân vật sẽ được đặt trên một layer riêng. Bạn nên đặt tên layer đại diện cho các bộ phận cơ thể (ngực, đầu, mắt, miệng). Như vậy, chúng ta có thể ngay lập tức kiểm soát được Adobe Character Animator.

Chú ý: Bạn muốn tạo ra sản phẩm của riêng mình? Vẽ hoặc sao chép tác phẩm vào layer tương ứng trong file freda.psd. Cuối cùng, lưu chúng lại.

2. Dễ dàng gắn thẻ các layer của hình vẽ nhân vật bất cứ lúc nào

Thật tốt khi luyện tập với với các layer được đặt tên trong file Photoshop. Nhưng bạn vẫn có thể gắn thẻ hình vẽ của mình bất cứ khi nào với Adobe Character Animator. Như vậy, chúng ta có thể chỉnh sửa tốt hơn cho hình vẽ của mình.

3. Tạo một “con rối” từ hình vẽ nhân vật của bạn

Trong Character Animator, chọn File > Import. Chọn freda,psd để tạo một con rối. Chọn freda.spd trong bảng Project và click nút Add to New Scene. “Con rối” sẽ tự động mở ra trong bảng Scene và được chọn trên bảng Timeline.

(còn nữa)