Nhân vật 2D - sống động hóa với Adobe Character (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Nhân vật 2D – sống động hóa với Adobe Character (P3)

(tiếp theo) 

Trong phần cuối của bài viết, chúng ta sẽ cùng hoàn thành nhân vật 2D sống động. Việc biến một hình vẽ 2D thành con rối chuyển động không mới, song, lại đòi hỏi kĩ thuật khó. Nhưng với sự trợ giúp của công cụ từ Adobe Character Animator, điều này trở nên rất dễ dàng. Qua đó, bạn sẽ thu được sản phẩm độc đáo, thu hút, đậm tính cá nhân. Hi vọng với các hướng dẫn ngắn gọn chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có bài học hữu ích. Bây giờ, tiếp tục theo dõi và ứng dụng thông minh bạn nhé!

6. Thêm nhân vật của bạn vào cấu trúc After Effects (không bắt buộc)

Khi đã hoàn thành việc phác họa, chọn cảnh trên bảng Project. Thay đổi quá trình của cảnh trên bảng Properties. Bạn có hai lựa chọn về cách mang hình vẽ đến Adobe After Effects:

  • Sử dụng Dynamic Link: Khởi động After Effects. Kéo cảnh từ bảng Project trong Character Animator đến bảng Project trong After Effects. Sau đó, click chuột phải và chọn mục New Comb từ Selection. Khi sử dụng Dynamic Link, bất cứ thay đổi nào trong Character Animator cũng cập nhật trong After Effects. Điều này ứng dụng đặc biệt với con rối từ hình vẽ.
  • Xuất một chuỗi hình ảnh: Chọn File > Export > PNG Sequence and WAV. Cài đặt tên gọi và địa điểm cho chúng. Thao tác này sẽ xuất video như một chuỗi PNG. Đồng thời, file audio như WAV sẽ được xuất để sử dụng trong After Effects. Bây giờ, khởi động After Effects. Chọn File > Scripts > New Comp từ Character Animator Recording.jsx. Chọn file PNG đầu tiên trong chuỗi PNG được xuất.

Tiếp tục và xem trước cảnh phim của bạn. Nếu muốn sử dụng con rối trong cảnh được sắp xếp, nhập background từ Adobe Stock. Bạn cũng có thể nhập tương tự với Creative Cloud Library.

7. Tạo sản phẩm video cuối cùng cho nhân vật của bạn

Khi bạn đã sẵn sàng cho sản phẩm cuối, mở Adobe Media Encoder. Thêm âm thanh, chọn dạng dữ liệu xuất và kết xuất sản phẩm đồ họa.

Chúc các bạn thành công!