Adobe Comp - hoàn chỉnh thiết kế trên đường di chuyển (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Adobe Comp – hoàn chỉnh thiết kế trên đường di chuyển (P2)

(còn nữa)

Trong phần 2 bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Adobe Comp. Như các bạn đã thấy ở phần trước, thao tác chúng tôi đưa ra vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, với sự tiện ích của phần mềm, các bạn chắc chắn có thể thiết kế độc đáo. Sự thuận tiện ứng dụng mang lại nằm ở việc dễ dàng thiết kế trên đường đi. Chỉ cần thiết bị như IPad, Iphone, bạn luôn có khả năng phác thảo, ghi lại ý tưởng. Cùng theo dõi và ứng dụng thông minh bạn nhé!

3. Vẽ một layout trong Adobe Comp CC

Vẽ một hình hộp với đường tròn ở góc. Như vậy, bạn sẽ tạo ra được hình chữ nhật góc tròn. Vẽ chữ X nơi bạn muốn đặt hình ảnh. Ứng dụng Comp sẽ chuyển đổi minh họa của bạn thành đồ vật bạn muốn.

Để tạo dòng cho văn bản, vẽ một đường kẻ với chấm tròn. Để tạo thêm nhiều đường kẻ như thế, hãy vẽ một dấu +. Để tạo một block văn bản, vẽ thật nhiều đường với các chấm.

Tip: Bạn có thể nhấn nút Setting > Drawing Gesture Help để vẽ được nhiều hơn các đồ vật.

4. Chọn và sắp xếp các thành phần trong Adobe Comp CC

Nhấn nút điều chỉnh điểm đặt hình ảnh để chọn chúng. Sau đó, nhấn biểu tượng More ở dưới màn hình và chọn Select Multiple. Nhấn hai nút điều chỉnh đặt hình ảnh khác trong layout. Thao tác này giúp bạn thêm chúng vào lựa chọn. Cuối cùng, nhấn Done.

Nhấn biểu tượng Align ở phía cuối màn hình. Chọn Match Size. Sau đó, nhấn biểu tượng Match Width và Height.

5. Chỉnh sửa văn bản trong Comp CC

Click hai lần vào hộp văn bản phía trên màn hình và gõ “INTRODUCING PIGEON“. Khóa bàn phím. Phần văn bản sẽ vẫn duy trì được lựa chọn. Nếu bạn nhấn vào màn hình để thoát bàn phím, nhấn hộp text để chọn lại.

Nhấn biểu tượng Text Format ở phía dưới màn hình và căn chỉnh văn bản. Sau đó, nhấn Fonts để chọn từ danh sách font của Typekit.

Nhấn biểu tượng Color và chuyển màu văn bản thành trắng. Chọn hình chữ nhật phía bên trên layout và đổi màu chúng thành da cam.

Tip: Nhấn Add trong danh sách Font để truy cập vào hơn 1000 loại font trong Typekit. Tiện ích này được bao gồm trong tài khoản Creative Cloud của bạn. Các kiểu font sẽ đồng bộ hóa vào máy tính khi bạn đăng nhập Creative Cloud qua desktop.

(còn nữa)