Bìa báo - thực hành tiện ích từ thiết kế Adobe Comp (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Bìa báo – thực hành tiện ích từ thiết kế Adobe Comp (P1)

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ học cách thiết kế bìa báo. Các thao tác của chúng tôi chủ yếu thực hành trên Comp CC và InDesign. Sự kết hợp hai phần mềm này sẽ tạo ra nhiều khác biệt và tiện ích. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi ở bạn nhiều kĩ năng và kiến thức vững vàng hơn. Mong rằng qua phần tip hết sức ngắn gọn, bạn sẽ có được bí quyết hiệu quả. Từ đó, tự tạo nên cho mình những sản phẩm độc đáo, chuyên nghiệp. Từ đó, sẵn sàng chinh phục mọi khách hàng trong dự án tiếp theo!

1. Sao chép tài nguyên tạo bìa báo trong bài vào Creative Cloud của bạn (không bắt buộc)

Nếu bạn muốn tạo lại tấm ảnh bìa trong bài, hãy vào GOOD Magazine Library. Nhấn Save to Creative Cloud để tạo một bản sao lưu trữ trong tài khoản cá nhân.

Sau đó, chỉ cần mở tài khoản Creative Cloud, bạn có thể sử dụng chúng. Các tài nguyên này luôn sẵn sàng để tạo layout trong mọi phần mềm Adobe. Điều đó khả dụng với Comp CC, Photoshop CC, Illustrator CC hay InDesign CC.

Chú ý: Bạn cần đăng nhập tài khoản Creative Cloud để sao chép lưu trữ. Đăng kí một tài khoản Adobe nếu bạn chưa từng sở hữu chúng.

2. Vẽ một layout cho bìa báo trong Comp CC

Mở Comp CC trong IPad của bạn. Nhấn biểu tượng (+) để tạo thiết kế mới và chọn kiểu Letter. Nhấn biểu tượng phía bên trái màn hình để mở chế độ vẽ.

Vẽ một hình chữ nhật lớn để tạo background. Vẽ một chũ X nơi sẽ đặt hình ảnh. Để tạo văn bản tiêu đề, vẽ một hình chữ nhật với dấu chấm. Để tạo ra các dòng kẻ để viết chữ, vẽ các dòng đó với dấu chấm. Comp sẽ tự động chuyển các phác họa bạn vẽ thành hình ảnh bạn muốn.

Tip: Nhấn dấu ? ở phía trên màn hình để nhận trợ giúp về việc vẽ phác họa.

(còn nữa)