Giao diện làm việc căn bản của Adobe Experience - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Giao diện làm việc căn bản của Adobe Experience

Adobe Experience là một phần mềm tiện ích, hỗ trợ bạn đắc lực trong thiết kế. Với các công cụ hiện đại phần mềm cung cấp, bạn hoàn toàn có thể tự tạo nên cho mình sản phẩm độc đáo. Song, trước khi tìm hiểu các tính năng đặc sắc ấy, chúng ta cần hiểu rõ giao diện làm việc. Bởi chỉ khi biết tường tận về thao tác căn bản, bạn mới sẵn sàng nâng cao kĩ năng, kiến thức. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản ấy. Cùng theo dõi và ứng dụng hiệu quả bạn nhé!

Trong Adobe Experience Design CC (Beta), bạn có thể tạo ra rất nhiều thiết kế. Ngoài ra, chúng cũng hỗ trợ bạn tạo các propotype bằng hiệu ứng đa dạng. Ví dụ, bạn được phép sử dụng thanh công cụ hay Property Inspector. Các thành phần này sẽ xây dựng nên giao diện làm việc của Adobe XD.

Khi khởi động Adobe XD, bạn sẽ nhìn thấy màn hình khởi động. Màn hình này cho phép bạn truy cập nhanh các tài nguyên khi bắt đầu. Ví dụ, bạn có thể sử dụng: cài đặt sẵn, file mẫu, file gần nhất và còn rất nhiều tài nguyên khác.

Màn hình khởi động vẫn sẽ được trình chiếu khi bạn đã tắt tất cả file trong Adobe XD.

Màn hình khởi động trong giao diện làm việc

Màn hình khởi động trong Adobe Experience cho phép bạn thực hiện các truy vấn nhanh. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào các tài nguyên. Ví dụ như: các cài đặt sẵn, file gần nhất hay bộ công cụ UI, file mẫu. Ngoài ra, bạn còn có thể lấy các tài nguyên từ nhiều nguồn khác.

Bộ công cụ UI có thể được truy cập từ danh sách File. Để vào menu này, hãy nhấn chọn File. Sau đó, nhấn vào Open UI Kit.

Toàn cảnh giao diện làm việc

A.Menu chính B.Trạng thái thiết kế C.Trạng thái tạo propotype D.Xem trước E.Chia sẻ online F.Property Inspector G.Vùng nháp H.Bảng dán I.Thanh công cụ

Menu chính: Bao gồm các mục File, Edit, Object, View, Window và Help. Bên trong chúng cũng có các tiêu đề phụ.

Thanh công cụ áp dụng: Cho phép truy cập đến mục Design, Propotype. Ở đây, bạn cũng có thể phóng to phông thiết kế, xem trước hay chia sẻ các mục.

Thanh công cụ: Cho phép truy cập đến các công cụ tiện ích như lựa chọn, vẽ, nhập văn bản và bảng vẽ.

Property Inspector: Chp phép truy cập đến thao tác căn chỉnh, tài nguyên được chọn gần nhất. Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa, kết hợp hình khối hay lặp lại lưới.

Khu vực làm việc: Bao gồm phông thiết kế hay bảng vẽ với tài nguyên bạn tạo ra. Bảng dán (phần màu xám xung quanh bảng vẽ) cho phép bạn đặt tác phẩm đang thực hiện. Bạn có thể đặt sản phẩm ở đây nếu không muốn để chúng trong bảng vẽ có sẵn.

Chúc các bạn có những giờ thực hành vui vẻ!