Tips tối ưu cho Adobe Experience Design trên macOS (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tips tối ưu cho Adobe Experience Design trên macOS (P2)

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thành các thao tác với Adobe Experience. Như các bạn đã thấy, nội dung tips chúng tôi đưa ra vô cùng ngắn gọn, đơn giản. Đặc biệt, hướng dẫn tập trung chủ yếu vào phần mềm trên macOS. Qua đó, bạn có thể dễ dàng thực hành theo để tạo sản phẩm cho riêng mình. Đây là các thao tác căn bản nhất, song, lại tạo nền tảng vững chắc giúp bạn nâng cao kiến thức, kĩ năng. Nhờ vậy, triển vọng trở thành designer tài năng sẽ không còn quá xa vời với mỗi người trẻ có đam mê, mơ ước.

Cùng trở lại theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

Tips tạo tấm chắn và nhập hình ảnh

Hãy học cách nhập một ảnh bitmap (dạng ảnh mành) hoặc một phần ảnh từ Photoshop. Bạn cũng cần học thao tác sử dụng trực tiếp ảnh dạng bitmap từ Finder. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một cái nhìn ấn tượng cho tấm ảnh. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng các hiệu ứng tấm chắn và tô màu.

Tips để nhập file SVG

Bạn cần học cách nhập tài nguyên SVG từ các ứng dụng Finder, Illustrator và các công cụ khác. Các nét vẽ hoàn toàn có thể chỉnh sửa tùy ý. Vì vậy, bạn được phép thay đổi tính năng của ảnh vector. Tất nhiên, trước đó, bạn cần hoàn thành thao tác nhập chúng vào Adobe XD.

Tips để sử dụng công cụ lưới lặp lại

Hãy tìm hiểu cách sử dụng công cụ Repeat Grid để nhân đôi nhanh chóng các thành phần thiết kế. Chọn một thành phần để nhân đôi. Sau đó, bạn cũng có thể thay đổi các nhân tố và không gian trong một cột. Chúng sẽ tự đông được áp dụng qua tất cả các cột còn lại.

Tips để xuất tài nguyên

Hãy học cách xuất từng tài nguyên đơn lẻ, bảng vẽ hay đồng thời nhiều bảng vẽ. Qua đó, bạn có thể chuẩn bị cho quá trình chuyển giao hoặc phát triển sản phẩm. Xuất tài nguyên sử dụng đặc thù cho web, iOS hoặc Android ở dạng PNG hay SVG.

Tips để tạo propotype

Hãy học cách tạo propotype thông qua thao tác kết nối giữa các màn hình trong phần mềm. Sau đó, hãy tự kiểm tra lại sản phẩm propotype bằng công cụ xem trước có liên kết.

Tips để ghi lại propotype dưới dạng video

Hãy ghi lại video khi bạn click qua các màn hình tương tác của propotype. Như vậy, bạn có thể chia sẻ chúng với các lập trình viên hoặc nhóm thực hiện khác.

Tips để chia sẻ propotype trên các trang web

Hãy tìm hiểu cách tạo nhận diện độc đáo cho sản phẩm propotype của bạn. Sau đó, bạn có thể tạo một link để kết nối propotype với các sản phẩm khác.

Chúc các bạn thành công!