Tips tối ưu cho Adobe Experience Design trên macOS (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tips tối ưu cho Adobe Experience Design trên macOS (P1)

Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các tips về sử dụng Adobe Experience Design. Đặc biệt, đây là các tips giúp bạn ứng dụng phần mềm trên nền tảng MacOS. Hi vọng rằng các hướng dẫn ngắn gọn chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn có kiến thức, kĩ năng vững chắc.Từ đó, sẵn sàng chinh phục các dự án trong tương lai. Bên cạnh đó, tutorial sẽ đặt ra cho bạn nền tảng căn bản, tạo điều kiện để bạn phát huy sức sáng tạo mạnh mẽ nhất. Cùng theo dõi và thực hành hiệu quả bạn nhé!

Hãy đọc các hướng dẫn của chúng tôi để hiểu cách sử dụng các công cụ đa dạng. Ngoài ra, chúng cũng giúp bạn nắm được tiến trình làm việc căn bản trên Adobe XD. Hãy sử dụng các file mẫu được cung cấp trong phần mềm. Qua đó, bạn có thể thử các chủ đề riêng yêu thích.

Tips để bắt đầu với Adobe XD

Hãy tìm hiểu các nguồn tài nguyên có sẵn mà bạn có thể truy cập trực tiếp từ Adobe XD. Từ màn hình Welcome, bạn có thể truy cập bộ công cụ UI hay file mẫu. Chúng được đưa ra giống như các tutorial kèm trong phần mềm để giúp bạn bước đầu làm quen. Hãy sử dụng file bắt đầu để thử nghiệm các thao tác. Ví dụ: công cụ thiết kế, propotype mang đầy tính sáng tạo. Bạn cũng có thể học cách chia sẻ propotype với những người khác.

Tips để làm việc với bảng vẽ

Hãy học các thủ thuật để tạo cùng lúc nhiều bảng vẽ trong Adobe XD. Bạn cũng cần học cách đặt tên bảng vẽ, thay đổi màu nền, xoay hoặc điều chỉnh thông số.

Tips để sử dụng công cụ vẽ và nhập văn bản

Hãy tìm hiểu cách sử dụng linh hoạt các công cụ vẽ và nhập văn bản. Dùng các góc tròn cho hình chữ nhật, thay đổi kiểu chữ, căn chỉnh khoảng cách chữ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng thuật toán luận lí để thêm, bớt, làm giao, tách hoặc xếp chồng các hình. Bạn cũng có thể thay đổi màu hay màu viền của một thành phần.

Tips để sử dụng công cụ Pen

Hãy tìm hiểu về công cụ Pen. Đây là công cụ chỉ dùng trong Adobe XD. Chọn công cụ Pen để vẽ các đường phù hợp. Bạn cũng có thể sử dụng hướng dẫn bàn phím để vẽ nhanh các góc. Sau đó, hãy thử kết hợp góc, vẽ các đường cong mềm mại, thêm hoặc xóa điểm neo. Bạn còn được phép chuyển qua lại giữa các đường cong và thẳng trong thiết kế. Bạn thậm chí còn có thể cài đặt sẵn màu sắc một hình khối trước khi hoàn thành việc vẽ chúng. Từ đó, hãy dùng công cụ Property Inspector để chỉnh sửa nét vẽ kĩ càng hơn.

(còn nữa)