Wireframe - bí quyết tạo Propotype với độ chuẩn xác cao (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Wireframe – bí quyết tạo Propotype với độ chuẩn xác cao (P1)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách tạo Propotype chính xác với Wireframe. Ban đầu, bạn có thể tạo bản đầu với độ chuẩn thấp trong Adobe XD. Sau đó, với các thao tác sau đây. chúng ta sẽ chỉnh sửa chúng thành độ chuẩn xác cao!

Giới thiệu chung về Wireframe

Bạn muốn đi vào chi tiết thiết kế và điều hướng mỗi màn hình cho phần mềm web hay mobile? Trước đó, bạn cần cùng cộng sự dành thời gian lên kế hoạch cụ thể cho chúng.

Mở wireframe lo-fi và biến ghi chú thành propotype đa năng với Adobe Experience Design (Preview). Hãy làm theo tutorial với từng bước nhỏ này. Chúng sẽ giúp bạn đi từ kế hoạch đến sản phẩm trong vài bước căn bản. Xem ảnh minh họa đầu tiên để hình dung rõ hơn.

Phần mềm tương tự như Wireframe

Trong suốt bài viết, chúng tôi khuyến khích sử dụng phần mềm Dishy mô phỏng. Dishy cho phép người dùng tìm kiếm các nhà hàng trong vùng.

Người dùng có thể cài đặt vị trí, tìm đồ ăn/uống bằng text hay tìm kiếm giọng nói. Ngoài ra, bạn còn có thể đọc menu chi tiết về món ăn. Bạn cũng được phép thêm đồ vào giỏ hàng, trả phí tín dụng trực tiếp từ điện thoại. Phần mềm sẽ thông báo khi người dùng đã hoàn thành đặt đồ. Bạn cũng sẽ có quyền xếp hạng cho dịch vụ mình trải nghiệm.

Người dùng cũng có thể truy cập thông tin tài khoản. Từ đó, thay đổi thông tin về địa điểm hay thanh toán.

1. Tạo Propotype độ chuẩn thấp với Wireframe

Tiến trình lí thuyết của Dishy sẽ được viết trên giấy. Chúng cũng được minh họa bằng hộp, mũi tên, text căn bản (xem hình minh họa 2).

Bắt đầu trải nghiệm đầu tiên với phần mềm. Bút chì và giấy sẽ tạo nhận diện cho tiến trình chung và mục đích của phần mềm.

1. Người dùng nên làm gì khi lần đầu mở app?

  • Xem thông tin chung về app.
  • Tìm kiếm sử dụng text hay giọng nói.

2. Tìm kiếm chọn bữa ăn/xem kết quả tìm kiếm.

3. Chọn bữa ăn và review chi tiết.

4. Nhấn để order hoặc trở lại.

5. Bắt đầu trả phí hoặc tiếp tục mua sắm.

6. Đánh giá trải nghiệm hoặc viết review.

7. Hành vi toàn cầu người dùng có thể trải nghiệm qua app:

  • Đặt địa điểm.
  • Chỉnh sửa hồ sơ.
  • Truy cập tài khoản.
  • Review việc mua hàng.

(còn nữa)