Bảng màu riêng độc đáo - thao tác căn bản với Illustrator (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Bảng màu riêng độc đáo – thao tác căn bản với Illustrator (P1)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tạo bảng màu độc đáo. Để chụp lại một sự vật, biến chúng thành hình minh họa đầy màu sắc không hề khó. Sử dụng Illustrator, phần mềm sẽ cung cấp cho bạn các tiện ích tối đa. Qua đó, mỗi người có thể tự tạo nên Pop Art (tác phẩm đại chúng) cho riêng mình.

Số hóa bất cứ hình ảnh nào và sử dụng chúng để tạo nên Pop Art. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó khi sử dụng các công cụ của Adobe Creative Cloud.

In Pop Art của bạn để sử dụng như một tấm poster, sản phẩm in ấn hay loại giấy đặc biệt. Ví dụ: giấy dán sticker, giấy chuyển đổi kim loại,… Bạn cũng có thể dùng hình minh họa cho blog, website hay thiết kế kĩ thuật số.

Thử ứng dụng kĩ thuật đơn giản này cho hình mẫu hoặc tài liệu sáng tạo riêng của bạn.

1. Sao chép các tài nguyên mẫu vào Creative Cloud Libraries để tạo bảng màu

Để tạo lại thiết kế Pop Art như của chúng tôi, hãy copy Pop Art Library vào Creative Cloud Libraries của riêng bạn. Click Save to Creative Cloud để tạo bản sao chép trong lưu trữ ở tài khoản cá nhân.

Sau đó, chỉ cần truy cập vào Creative Cloud Library, bạn có thể sử dụng chúng. Qua đó, tạo ra các thiết kế vector trên Adobe Capture CC. Tiếp tục điều chỉnh và thêm hiệu ứng pop art trên Illustrator.

Chú ý: Bạn cần đăng nhập tài khoản Creative Cloud Libraries để lưu hình ảnh vào lưu trữ. Lập tài khoản Adobe Creative Cloud nếu bạn chưa từng sở hữu chúng.

2. Ghi lại một hình ảnh để ứng dụng bảng màu

Bạn muốn tạo ra hình ảnh của riêng mình từ tấm hình được cung cấp? Mở Capure CC, chọn Shapes, nhấn +. Sau đó, nhấn biểu tượng Capture From ở góc phải bên trên màn hình.

Chọn Creative Cloud từ menu. Nhấn Files, thay đổi chúng theo Library Assets. Chọn lưu trữ Pop Art. Gõ Grapefruit. Cuối cùng, nhấn Open.

Điều chỉnh thanh trượt để có được lượng chi tiết bạn cần. Sau đó, nhấn nút Capture màu xanh. Màn hình hiện ra tiếp theo sẽ cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh. Sử dụng ngón tay để xóa hoặc thêm lại các phần hình ảnh. Nhấn Next để di chuyển đến màn hình Preview. Vẽ một đường cong mềm mại để hoàn thiện hình khối.

Để đặt lại tên hình ảnh, nhấn vào tên mặc định và gõ cái tên mới. Hãy đảm bảo mục Pop Art bên dưới Library đã được nhấn chọn. Nhấn Save Shape để lưu lại chúng.

Tip: Xem video How to capture vector shapes để biết thêm chi tiết.

(còn nữa)