Bảng màu riêng độc đáo - thao tác căn bản với Illustrator (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Bảng màu riêng độc đáo – thao tác căn bản với Illustrator (P3)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 3 này, chúng ta sẽ cùng hoàn thành các công đoạn cuối cùng với bảng màu. Các hướng dẫn của chúng tôi thực hiện trên Adobe Illustrator CC. Với phần mềm này, bạn luôn nhận được đủ công cụ tiện ích để tạo ra tác phẩm độc đáo cho riêng mình. Hi vọng rằng qua đây, bạn sẽ sẵn sàng, tự tin thực hiện các dự án sáng tạo cho khách hàng.

7. Linh hoạt ứng dụng bảng màu vào thiết kế

Tiếp theo, click vào hình ảnh được chụp ban đầu để chọn chúng. Nhấn nút Fill Color trong bảng Control. Chọn một màu tối hơn hoặc đối lập.

Nhấn Opacity trên bảng Control. Trong bảng Transparency, cài đặt trạng thái làm mờ cho Multiply. Thao tác này tạo nên một hiệu ứng mô phỏng tương tác màu sắc của mực trong suốt. Kết quả nhận được sẽ là độ phong phú của màu sắc dựa trên sự kết hợp màu bạn chọn.

8. Lặp lại thao tác với bảng màu phía trên (không bắt buộc)

Điều chỉnh kĩ hơn thiết kế Pop Art của bạn bằng cách đặt chúng vào một lưới pixel.

Vẽ một đường bao tùy chọn xung quanh hình khối để chọn cả hai thành phần.

Nhấn Alt/Option+Shift và kéo để nhân đôi chúng. Thả chuột và đặt bản sao ở khoảng cách gần.

Lặp lại bước này để tạo ra một bản sao khác ở cùng dãy. Hoặc cách khác, chọn cả hàng và nhấn Alt/Option+Shift. Kéo chúng xuống để nhân đôi.

Tô lại màu cho bản nhân đôi nếu muốn.

9. In hoặc chia sẻ sản phẩm đã ứng dụng bảng màu

Bạn muốn lưu hình minh họa Pop Art để sử dụng cho in ấn hoặc chuyển thông tin qua email? Hãy chọn File > Save và nhấn Adobe PDF. Trong menu Adobe PDF Preset. chọn High Quality Print hoặc Press Quality. Điều này tùy thuộc vào đề nghị từ đơn vị in ấn.

Để lưu hình minh họa cho trình chiếu trên màn hình, chọn File > Save for Web. Trong menu Preset, chọn JPEG. Chọn một kích thước ảnh đặc thù theo pixels. Check Clip to Artboard. Sau đó, click Save.

Xem thêm về cách lưu file cho các kiểu xuất file khác nhau trong clip How to save a file for output.