Dynamic Symbol - hướng dẫn thao tác thiết kế hiệu quả (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Dynamic Symbol – hướng dẫn thao tác thiết kế hiệu quả (P1)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tim hiểu cách sử dụng Dynamic Symbol. Đây là hiệu ứng biểu tượng hình động rất thú vị trong Adobe Illustrator. Sử dụng công cụ này, bạn có thể tạo ra cho mình những thiết kế vô cùng độc đáo. Và hi vọng rằng với các hướng dẫn ngắn gọn từ chúng tôi, bạn sẽ tự tin hơn về kĩ năng ứng dụng.

Phiên bản mới nhất của Adobe Illustrator CC 2015 đã cho ra đời Dynamic Symbols. Công cụ này cho phép bạn tạo ra nhiều ví dụ của biểu tượng chính. Ví dụ bạn tạo ra sẽ duy trì kết nối đến biểu tượng chính ngay cả khi hình dạng và hình ảnh liên quan đã được thay thế.

Mối quan hệ đó sẽ giúp bạn điều chỉnh các thay đổi căn bản với biểu tượng chính. Thao tác được tự động ứng dụng mà không cần bỏ đi bất cứ chỉnh sửa nào trên từng ví dụ.

Bây giờ, bạn có thể thay đổi các hình dạng và hình ảnh liên quan. Đồng thời, cũng hãy thử sử dụng các chuyển đổi với từng ví dụ biểu tượng riêng lẻ. Bạn được phép thực hiện trong khi chúng kết nối với biểu tượng chính. Qua đó, thao tác giúp bạn tiết kiệm thời gian khởi tạo và hoàn chỉnh tác phẩm.

1. Tạo một Dynamic Symbol (biểu tượng tự động) mới

Đi tới Window > Symbols để mở bảng Symbols. Vẽ một đường bao xung quanh thiết kế với công cụ Selection. Đảm bảo rằng các thành phần của sản phẩm được chọn, Sau đó, kéo thiết kế vào trong bảng Symbols.

Trong mục Symbol Options, đặt cho biểu tượng của bạn một tên gọi minh họa. Chúng tôi đặt tên Dog trong ví dụ dưới đây. Chọn Dynamic Symbols trong mục Type và click OK. Một hình ảnh mới xuất hiện trong bảng Symbols với biểu tượng “+“. Điều này cho thấy nó là một biểu tượng tự động.

2. Đặt một ví dụ con của Dynamic Symbols và chỉnh sửa nó

Để đặt một ví dụ con, chọn kích thước của nó trong bảng Symbols. Click Place Symbols Instance. Hay đơn giản hơn, bạn cũng có thể kéo phiên bản từ bảng Symbols Panel đến bảng vẽ. Hoặc cách khác, nhân đôi ví dụ trực tiếp trong bảng vẽ.

Đặt một vài ví dụ con. Bạn có thể căn chỉnh, xoay chiều, phản chiếu, xoay nghiêng ví dụ con nếu cần. Các thao tác này hoàn toàn không ảnh hưởng tới kết nối với biểu tượng chính.

(còn nữa)