Dynamic Symbol - hướng dẫn thao tác thiết kế hiệu quả (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Dynamic Symbol – hướng dẫn thao tác thiết kế hiệu quả (P2)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

(còn nữa)

Trong bài viết phần 2 này, chúng ta sẽ tìm hiểu các công đoạn cuối cùng với Dynamic Symbol. Hi vọng với những hướng dẫn ngắn gọn của chúng tôi, bạn sẽ có được bài học bổ ích. Từ đó, có thể tự sáng tạo nên sản phẩm độc đáo sử dụng phần mềm Illustrator.

3. Dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh ví dụ con của hiệu ứng Dynamic Symbol

Bạn có thể thay đổi nhiều hình ảnh,  hình khối liên quan tới ví dụ con của Dynamic Symbol. Các thao tác này không hề ảnh hưởng tới liên kết từ chúng đến biểu tượng chính. Mặc dù vậy, biểu tượng con vẫn có thể mang nhiều đặc điểm khác với biểu tượng chính. Một số đặc điểm bao gồm: màu nền, màu viền, độ đậm-nhạt, hiệu ứng…

Đầu tiên, bỏ chọn tất cả sản phẩm. Sau đó, chọn các phần biểu tượng với công cụ Direct Selection. Thay đổi màu nền và màu viền của chúng. Hoặc cách khác, bạn có thể thêm vào viền hoa văn hoặc gradient (nhiệt độ). Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn với hiệu ứng như bóng rơi.

Chú ýBạn sẽ không thể thực hiện một số chỉnh sửa. Ví dụ như: điều chỉnh text đang hoạt động bên trong Dynamic Symbol. Bạn cũng không được phép căn chỉnh, di chuyển, xóa thành phần của Dynamic Symbol.

4. Chỉnh sửa cùng lúc trong Dynamic Symbol biểu tượng chính và các ví dụ con

Tất cả các điều chỉnh về hình khối bạn thực hiện trên biểu tượng chính đều ứng dụng cho ví dụ con. Chọn bất cứ ví dụ con nào của biểu tượng. Click Edit Symbol trên bảng Control.

Sử dụng công cụ Direct Selection để thay thế hình dạng nét vẽ. Bạn cũng có thể điều chỉnh vị trí các thành phần với biểu tượng.

Click vào hình mũi tên ở phía trên cửa sổ để trở về sản phẩm của bạn. Thay đổi bạn thực hiện sẽ được ứng dụng cho tất cả các ví dụ con của biểu tượng. Trong khi đó, hình ảnh đặc trưng của chúng vẫn sẽ được giữ nguyên.

Chú ý: Nếu biểu tượng chính của bạn sử dụng hiệu ứng Live Shape, hãy cẩn thận. Tất cả điều chỉnh về tỉ lệ hình khối – ví dụ như loại góc – sẽ được phản chiếu lên chính các ví dụ con.

5. Reset một ví dụ con

Bạn luôn có thể đưa một ví dụ con về hình ảnh và kích cỡ ban đầu.

Chọn ví dụ con. Sau đó, nhấn Reset trên bảng Control.

Chúc các bạn thành công!