Hiệu ứng tranh vẽ - hướng dẫn thực hiện trên Illustrator (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hiệu ứng tranh vẽ – hướng dẫn thực hiện trên Illustrator (P1)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng học thao tác tạo hiệu ứng tranh vẽ. Hiệu ứng này được làm nên chủ yếu bởi công cụ cọ vẽ trong Illustrator. Qua các hướng dẫn căn bản sau, bạn có thể linh hoạt vẽ đồ vật, thêm texture, các chi tiết cho hình minh họa. Từ đó, chúng ta thu được thành quả là những sản phẩm độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân.

1. Mở bảng Brushes để tạo hiệu ứng

Mở bảng Brushes bằng cách chọn Window > Brushes. Hay cách khác, bạn có thể nhấn F5 trên bàn phím.

Ở đây, bạn có thể linh hoạt tạo nên các nét vẽ phong cách thú vị khác nhau. Tấm hình minh họa sẽ trở nên thật đặc biệt.

2. Chọn các dải màu làm nên hiệu ứng cho hình vẽ

Mở công cụ Select. Click một dải màu trên hình con tatu để chọn tất cả. Chúng sẽ được tô sáng bởi màu xanh – điều cho thấy hình vẽ đã được nhấn chọn.

Thao tác này giúp bạn xác định được phần hình ảnh sẽ sử dụng chỉnh sửa. Illustrator sẽ giúp bạn khiến hình vẽ trở nên nổi bật và đặc sắc hơn.

3. Tải thư viện Brush để chuẩn bị tạo hiệu ứng

Trong bảng Brushes, chọn biểu tượng nhỏ phía dưới bên trái. Bằng thao tác này, bạn sẽ mở ra mục Brush Libraries. Chọn Artistic > Artistic_ChalkCharcoalPencil để tải các dạng bút vẽ nghệ thuật. Đó là bút phấn (Chalk Pencil) và bút chì than (Charcoal Pencil).

4. Chọn kiểu cọ vẽ để tạo hiệu ứng cho hình ảnh

Kéo xuống và di con trỏ chuột phía trên từng loại cọ vẽ. Đọc tên từng loại để phân biệt. Nhấn vào cọ vẽ Charcoal-Varied để sử dụng chúng cho các đường được chọn trước.

(còn nữa)

Xem thêm tại Sử dụng sáng tạo cọ vẽ trong Illustrator – P2.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học thiết kế banner quảng cáo với Photoshop, Ilustrator, Animate.