Hiệu ứng tranh vẽ - hướng dẫn thực hiện trên Illustrator (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hiệu ứng tranh vẽ – hướng dẫn thực hiện trên Illustrator (P2)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 2 này, chúng ta sẽ tiếp tục học thao tác tạo hiệu ứng tranh vẽ. Đây là một trong các kĩ thuật căn bản và hữu ích nhất của Illustrator. Bạn có thể sử dụng chúng để tự tay tạo ra các nét vẽ sáng tạo cho hình ảnh. Qua đó, việc làm nên sản phẩm độc đáo, thú vị, ấn tượng không còn là điều quá khó khăn.

5. Thay đổi màu sắc cọ vẽ để tạo hiệu ứng nổi bật

Mở bảng Control. Đi tới nút Stroke Color ở xa phía bên trái. Click hình mũi tên hướng xuống dưới để mở bảng Swatches. Nhấn vào nút “Armadillo stripes” để sử dụng màu sắc đó cho nét cọ vẽ mới.

6. Thêm khung viền để giúp hiệu ứng trở nên hấp dẫn

Mở công cụ Selection. Nhấn vào hình chữ nhật màu kem bao quanh tiêu đề “Texas” phía trên tấm ảnh. Mở bảng lưu trữ Brush. Chọn Borders > Borders_Geometric.

Chọn đường viền Geometric_15 và sử dụng chúng cho khung hình.

7. Thay đổi độ dày nét vẽ hiệu ứng

Mở menu kéo Stroke Weight trong bảng Control. Nhấn chọn mũi tên hướng xuống và chọn 0,5 pt để cài đặt độ dày của đường kẻ.

8. Trải nghiệm thêm với các hiệu ứng khác trong phần mềm

Chọn các phần khác của hình vẽ để xem chúng đang sử dụng loại nét vẽ nào. Bạn có thể nhanh chóng quan sát được loại nét vẽ nào đang hoạt động trên bảng Control.

Hãy thử chọn kiểu nét vẽ khác. Hoặc thú vị hơn, thay đổi màu sắc và độ dày của nét vẽ. Bạn cũng có thể chỉnh sửa theo ý thích các nét vẽ bằng cách click hai lần vào hình cọ vẽ trên bảng Brushes.

 Chúc các bạn có những giờ thực hành vui vẻ!

Xem thêm tại Sử dụng sáng tạo cọ vẽ trong Illustrator – P1.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học thiết kế banner quảng cáo với Photoshop, Ilustrator, Animate.