Hoàn thiện hình khối trong Illustrator - hướng dẫn chỉnh sửa (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hoàn thiện hình khối trong Illustrator – hướng dẫn chỉnh sửa (P1)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách hoàn thiện hình khối, nét vẽ. Các thao tác chúng tôi hướng dẫn hầu hết thực hiện trên Adobe Illustrator. Qua đó, bạn sẽ có được kiến thức về chỉnh sửa Live Shape hay Live Line. Công cụ tiện ích phần mềm mang lại sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh thông số. Những thông số đó có thể bao gồm: chiều rộng, chiều cao, tỉ lệ góc theo radian,… Hi vọng rằng bạn có được một bài học hữu ích!

1. Vẽ và hoàn thiện một Live Rectangle (hình chữ nhật động)

Kéo một nút điều chỉnh bất kì ở bốn góc để điều chỉnh số đo góc. Một hình cung màu đỏ sẽ xuất hiện khi bạn đi tới số đo góc tối đa.

Tip: Bạn muốn điều chỉnh một góc riêng lẻ? Chọn công cụ Direct Selection. Click vào điểm neo. Nhấn vào nút điều chỉnh góc và kéo chúng để chỉnh sửa.

Sử dụng nút điều chỉnh trung tâm để xác định điểm chính giữa của hình khối. Thao tác này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc căn chỉnh hình chữ nhật ngay ngắn.

2. Hoàn thiện chính xác việc chỉnh sửa hình khối

Mở bảng Control. Click Shape để thay đổi chính xác những phần liên quan tới Live Rectangle. Ví dụ: thông số kích thước, góc quay, tỉ lệ góc,… Hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh tỉ lệ trên bảng Transform.

Tip: Bạn muốn quay lại hình ảnh ban đầu của một hình khối bị xoay hay một nét vẽ? Hãy nhấn chọn ở mục Polygon Angle hoặc Rotate.

3. Vẽ và hoàn thiện một Live Polygon (hình đa giác động)

Hình đa giác mặc định sẽ có 6 cạnh. Tuy nhiên, bạn có thể kéo nút điều chỉnh ở các cạnh để thay đổi số cạnh của hình. Hoặc trong bảng Transform, sử dụng thanh trượt hay công cụ gõ kí tự.

Bạn có thể đặt Live Polygon không đồng đều mà không ảnh hưởng đến tính chất của chúng. Để quay lại hình dạng đa giác đều, click Make Sides Equal trong bảng Transform hoặc Shape.

(còn nữa)