Nét vẽ nhanh gọn với Adobe Illustrator - hướng dẫn thao tác - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Nét vẽ nhanh gọn với Adobe Illustrator – hướng dẫn thao tác

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về nét vẽ trong Illustrator. Trong đó, bạn sẽ có được một số kĩ năng hữu ích nhất. Ví dụ: cách cắt bớt đoạn đường kẻ thừa ra ở chỗ giao nhau. Hoặc cách lấp đầy khoảng trống giữa hai đường kẻ để lửng. Hi vọng rằng, qua các hướng dẫn ngắn gọn này, bạn sẽ tạo ra được nhiều sản phẩm độc đáo. Ngay bây giờ, hãy cùng theo dõi và ứng dụng bạn nhé!

1. Phân tích nét vẽ trong tác phẩm

Mở file mẫu và quan sát kĩ tác phẩm trong Illustrator. Tác phẩm vẽ tay trong bức ảnh dưới đây được tạo bằng công cụ Pencil. Có thể thấy, chúng bao gồm nhiều đường nét nên kết hợp cùng nhau. Một số đường nét nên kết hợp ở đoạn giao nhau. Trong khi đó, một số đường nét khác lại có khoảng trống ở giữa. Khoảng trống này nên được lấp đầy để đem lại cái nhìn hoàn thiện hơn cho sản phẩm.

2. Chọn công cụ Join để chỉnh sửa nét vẽ

Mở bảng Tools. Click và giữ công cụ Pencil để các công cụ khác xuất hiện. Chọn công cụ Join.

3. Kết hợp các nét vẽ giao nhau

Khoanh vùng phần tranh được thể hiện ở phía bên phải. Ở đây có hai đường nét cắt qua nhau. Click và kéo một chuyển động làm sạch qua phần bị thừa ra của đường kẻ. Khi thả chuột, hai đường nét sẽ được kết hợp ở điểm giao nhau. Giờ đây, chúng ta đã có một đường nét hoàn chỉnh với phần thừa được cắt bớt.

4. Lấp đầy khoảng trống giữa hai nét vẽ

Khoanh vùng phần tranh như trong ảnh sau. Ở đây xuất hiện khoảng trống nhỏ giữ hai đường kẻ. Mở rộng độ zoom với công cụ Zoom trước khi kết hợp các đường nét. Sử dụng công cụ Join, vẽ một nét để kết nối hai đường.

5. Luyện tập thêm với nét vẽ

Bạn hãy chú ý đến các phần khác của tấm ảnh. Vẫn còn rất nhiều đường nét chưa hoàn thiện cần chỉnh sửa. Hãy thử tập sử dụng công cụ Join để hoàn thành thiết kế Illustrator.

Chúc các bạn thành công!