SVG - chỉnh sửa, hoàn thiện và xuất file trong Illustrator (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

SVG – chỉnh sửa, hoàn thiện và xuất file trong Illustrator (P2)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 2, chúng ta sẽ cùng hoàn thiện thao tác tạo SVG. Như các bạn đã thấy, hướng dẫn chúng tôi đưa ra tuy ngắn gọn nhưng vô cùng hữu ích. Qua đó, mong rằng các bạn sẽ có đủ nền tảng kiến thức, kĩ năng về thiết kế Illustrator. Từ đây, mỗi người có thể phát huy sức sáng tạo của riêng mình trong dự án mới. Bạn cũng sẽ tự tin chinh phục các khách hàng dù với yêu cầu khắt khe nhất. Còn bây giờ, chúng ta hãy cùng theo dõi và bắt đầu những giờ thực hành hiệu quả bạn nhé!

2. Xuất file với từng thành phần SVG riêng biệt

SVG Export cũng cho phép bạn xuất file theo từng thành phần riêng lẻ. Bạn cũng có thể xuất cả mục của thiết kế thay vì toàn bộ cả bảng vẽ. Điều này vô cùng thuận tiện cho bạn khi thực hiện các dự án nhỏ. Bởi chúng tạo cho bạn những lựa chọn đa dạng, phong phú hơn.

Bạn muốn xuất một mục hay một thành phần của thiết kế đến SVG? Hãy nhấn chọn chúng. Sau đó, nhấn chuột chọn File > Export Selection > SVG (svg).

3. Nhập SGV Options để chuẩn bị xuất file

Mở mục SVG Options. Chọn các cài đặt phù hợp cho tác phẩm của bạn. Chúng có thể được nhập từ CSS, Font và các danh sách rộng mở khác nữa.

Nhấn chọn Minify. Thao tác này sẽ giúp bạn quản lí mã SVG rõ ràng. Chúng thực hiện với các ID thu nhỏ, đường kẻ, khoảng trắng và dấu khắc.

Nhấn chuột vào OK.

Bạn cũng hay tìm hiểu thêm về SVG để hình dung thao tác một cách rõ nét nhất.

Chú ý: Sau khi xuất mã, đừng mở Illustrator để chỉnh sửa thêm. Thay vì vậy, mở thư mục gốc Illustrator (.ai) và xuất lại đến SVG.

Chúc các bạn thành công!