Tác phẩm được bắt đầu thực hiện ra sao với Illustrator? (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tác phẩm được bắt đầu thực hiện ra sao với Illustrator? (P1)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các thao tác đơn giản trong Illustrator. Với các thao tác này, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những tác phẩm đặc sắc chỉ bằng vài cú click. Hãy thực hiện với hình khối vector căn bản, tạo hình lại hay kết hợp chúng cũng như sử dụng màu sắc. Bạn sẽ thu được sản phẩm thực sự độc đáo!

Vẽ hình dạng đơn giản của tác phẩm

Hãy dùng công cụ Shape cho vector trong phần mềm Adobe Illustrator. Nhờ công cụ này, bạn có thể tạo ra rất nhiều kiểu dáng hình khối căn bản. Click và giữ công cụ Rectangle để quan sát toàn bộ công cụ Shape. Sau đó, nhấn chọn công cụ Rectangle. Kéo chuột trên bảng vẽ để tạo ra một hình chữ nhật. Khi đang kéo, hãy chú ý tới đường chéo định hướng màu đỏ tươi. Đường kẻ này sẽ giúp bạn tạo nên hình vuông hoàn hảo.

Đi vào chi tiết các hình dạng của tác phẩm

Hãy vẽ bất kì hình đa giác nào bạn muốn. Click vào bảng vẽ với công cụ Polygon và gõ con số biểu thị kích cỡ hình khối. Ví dụ, gõ 6 để tạo ra hình lục giác.

Bạn luôn có thể thay đổi linh hoạt số cạnh của hình phẳng bằng cách kéo các cạnh tùy ý. Hãy thử tạo một hình tam giác.

Chỉnh sửa hình dạng của tác phẩm

Rất dễ dàng để bạn có thể chỉnh sửa hình dạng. Để di chuyển một hình phẳng, hãy kéo từ điểm trung tâm của chúng.

Để chỉnh sửa kích thước, kéo các nút điều chỉnh ở cạnh bên. Hãy chú ý đến đường hướng dẫn màu đỏ để giữ mọi thứ ngay ngắn. Hoặc cách khác, nhấn Shift khi đang kéo để duy trì đúng tỉ lệ.

Để thay đổi tỉ lệ – ví dụ, để tạo một hình tam giác cao, dẹt – kéo một nút điều chỉnh góc về bất kì hướng nào. Chỉnh sửa chiều cao với nút điều chỉnh ở đỉnh hay đáy. Thay đổi chiều rộng với nút điều chỉnh cạnh bên.

Nếu di chuyển chuột ra xa nút điều chỉnh, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng xoay hình. Kéo để xoay hình ảnh tùy thích.

Hãy khám phá thêm các hình dạng bạn yêu thích. Hoặc bạn có thể xem How to draw basic shapes in Illustrator để biết thêm chi tiết.

(còn nữa)

Xem thêm tại Bước đầu thực hiện sản phẩm với Illustrator – P2.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học thiết kế banner quảng cáo với Photoshop, Ilustrator, Animate.