Tác phẩm được bắt đầu thực hiện ra sao với Illustrator? (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tác phẩm được bắt đầu thực hiện ra sao với Illustrator? (P2)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

(tiếp theo)

Ở phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thao tác với hình khối. Các thao tác này tuy vô cùng đơn giản, song, lại là nền tảng tạo ra nhiều tác phẩm độc đáo. Với phần mềm Adobe Illustrator, bạn sẽ được cung cấp đủ tiện ích và công cụ, giúp thành quả thu được thú vị hơn.

Kết hợp hình khối sáng tạo hơn trong tác phẩm

Bạn muốn kết hợp các hình khối hoặc tạo ra hình khối mới? Illustrator sẽ giúp bạn thực hiện điều này chỉ với vài click.

Vẽ một số hình phẳng xếp chồng lên nhau. Trở lại công cụ Selection và kéo một công cụ che quanh hình khối để nhấn chọn chúng. Chọn công cụ Shape Bulder và kéo một đường qua tất cả hình phẳng. Nhờ vậy, bạn có thể kết hợp chúng thành một hình khối thống nhất.

Chẳng có khó khăn gì nếu bạn muốn thay đổi hay xóa đi một phần của các hình xếp chồng lên nhau. Chọn tất cả các hình khối. Với công cụ Shape Bulder. Click vào bất cứ phần hình nào bạn muốn bỏ ra, giống như làm với dao cắt bánh cookie vậy. Đừng lo nếu trông chúng vẫn hệt như ban đầu. Bạn, thực tế, đã tách được chúng ra rồi.

Nhấn Alt (Windows) hay Option (Mac OS). Click hoặc kéo qua tất cả các mục để xóa chúng.

Linh hoạt với màu sắc trong tác phẩm

Để tô màu cho sự vật, hãy sử dụng một màu nền, một màu viền, hoặc cả hai. Giống như trong một cuốn sách tô màu, màu nền sẽ thêm vào phía bên trong của sự vật. Trong khi đó, màu viền sẽ tô viền bên ngoài chúng.

Sử dụng hộp màu Fill và Stroke trên bảng Tools. Hãy chỉnh sửa chúng cùng lúc và hộp màu được tô đậm sẽ cho biết màu nào đang được dùng. Chọn một phần hình và click hai lần hộp màu Fill hay Stroke.

Chọn Hue (H). Di chuyển thanh trượt cầu vồng (1) lên hoặc xuống để chọn một sắc độ màu. Sau đó, di chuyển con dấu tròn ở bên trái (2) để điều chỉnh độ sáng và đậm nhạt. Khi đã hài lòng với sản phẩm, click OK.

Bạn luôn có thể xóa màu viền hoặc màu nền của một sự vật. Chỉ cần click nút None được cho thấy với một đường kẻ đỏ. Nhấn X hoặc click vào mũi tên hai đầu để tráo đổi màu nền và màu viền nhanh chóng.

Khi đã nắm rõ, hãy tiếp tục luyện tập để hoàn thiện tác phẩm

Hãy thử tất cả các kĩ thuật bạn vừa học để tô màu sự vật và thêm tính năng cho Illustrator. Đọc Typography – nâng tầm phong cách text với Illustrator – P1 để tìm hiểu thêm thao tác với text trong phần mềm.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm tại Bước đầu tạo thành sản phẩm với Illustrator – P1.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học thiết kế banner quảng cáo với Photoshop, Ilustrator, Animate.